Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 760 : Mới lộ mũi nhọn (thượng)

Diệt Tuyệt Kiếm tông không uổng là siêu đại tông môn, những người này thoạt trông hơn năm mươi tuổi. Đối với cường giả Tiên Thiên Võ Tông cảnh có tuổi thọ ngàn năm thì năm mươi tuổi tương đương với giai đoạn thiếu niên người thường mà đã đạt đến cảnh giới như vậy, thật khiến người kinh ngạc.

Các tiên nữ nhảy múa trong sân là minh văn khôi lỗi máy móc.

Chúng nó gần giống người thật, nhìn mặt ngoài không có chút sơ hở, đặc biệt là trong sương khói mông lung thật là xinh đẹp hấp dẫn.

Nhưng dùng thần thức quan sát sơ sẽ phát hiện chúng nó không có sự sống, bên dưới lớp da thịt ngọc ngà ẩn giấu mạch lạc minh văn cực kỳ phức tạp thâm ảo. Chúng không đơn giản là vũ cơ khôi lỗi nhảy múa, một khi xảy ra chiến đấu thì chúng sẽ trở thành cỗ máy giết chóc đáng sợ.

Ngay cả Kim Các Kiếm Điện trôi nổi trên áng mây dưới chân Đinh Hạo do tinh pachhs Bạch Vân Tinh Sa, một thần liệu cực kỳ hiếm thấy đúc ra, dùng thủ đoạn minh văn sư thần giai luyện chế, ẩn chứa lực lượng cường đại, cơ quan tầng tầng. Cường giả có cảnh giới Võ Hoàng cảnh cũng rất khó công phá Kim Các Kiếm Điện.

Siêu tông môn đúng là siêu tông môn, thủ đoạn, nội tình như vậy cho dù Vấn Kiếm tông có phát triển mấy ngàn năm cũng bị bỏ xa.

Hơn nữa Đinh Hạo tin tưởng đây chỉ là một góc thực lực của Vấn Kiếm tông.

Nam nhân khôi ngô cằm để râu ngồi ghế bên phải đứng dậy, nâng chén cười to bảo:

- Nghe tiếng đao cuồng kiếm tư chất vô song đã lâu, là nhân kiệt tuyệt thế một thế hệ, hôm nay gặp mặt quả nhiên danh bất hư truyền. Ha ha ha ha ha ha! Đinh huynh đệ, ta kính ngươi một chén.

Đinh Hạo đáp lễ:

- Tư Đồ đại ca quá khen, mời.

Đinh Hạo uống một hớp rượu nồng.

Trừ biết đường ra Đinh Hạo nhớ kỹ mấy thứ khác rất giỏi. Lúc trước khi Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy giới thiệu những người này Đinh Hạo đã ghi nhớ tên, thân phận của họ. Nam nhân râu ria tên là Tư Đồ Không Lâu, đường chủ Tuần Tra Đường của cổ thành Kiếm Đô, xem như tuổi còn trẻ địa vị cao quyền trọng

Tư Đồ Không Lâu cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Sảng khoái, ta thích người như vậy.

Khi Đinh Hạo quan sát người khác thì nhiều người cũng đang nhìn hắn.

Một số người vốn không quan tâm Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy tiếp đãi Đinh Hạo nồng nhiệt, cho rằng chỉ là một thiếu niên từ vùng quê hẻo lánh đi ra. Nói dễ nghe chút là người rừng quê mùa, sẽ mạnh đến đâu? Chỉ là một man dân chưa thấy phố thị, vừa đến cổ thành Kiếm Đô rộng lớn này sẽ rụt rè, bỡ ngỡ như nhà quê lên tỉnh.

Nhưng kết quả quan sát khiến bọn họ thay đổi cách nhìn.

Tuy Đinh Hạo đến từ vùng quê xa xôi nhưng đúng là tuấn tú lịch sự, ôn nhuận như ngọc, khiêm hòa nho nhã, khí chất xuất trần như tiên khiến người không chịu nổi tự biết xấu hổ. Xếp Đinh Hạo vào cổ thành Kiếm Đô cũng thuộc loại quý công tử phiên phiên, bọn họ không nhìn thấu được hắn. Đinh Hạo thật làm một nhân vật.

Chính lúc này...

- Ha ha ha ha ha ha! Thì ra đao cuồng kiếm si đồn khoa trương chỉ là một đứa con nít chưa cai sữa. Bạch Tuyền Thủy, đây chính là thiên tài ngươi cảm thấy không bằng sao? Ha ha ha ha ha ha! Mấy năm nay ngươi càng lúc càng hoa mắt ù tai!

Một giọng nói âm trầm xuyên qua kết giới minh văn Kim Các Kiếm Điện truyền vào trong.

Đám người biến sắc mặt, đứng bật dậy.

Một người đánh văng thủ vệ gác ngoài Kim Các Kiếm Điện từng bước một chậm rãi đi tới. Bốn, năm người đi theo sau lưng gã cũng mặc trang phục Diệt Tuyệt Kiếm tông, phát ra lệ khí ngăn cách với không khí vui mừng trong Kim Các Kiếm Điện.

Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy cầm ly rượu, chậm rãi đứng lên nói:

- Thì ra là Bạch Sát sư thúc, không biết sư thúc đại giá đến đây có gì chỉ giáo?

Người dẫn đầu khoảng bảy mươi tuổi, tóc hoa râm, mày đao đen rậm rât lạ. Mắt hẹp dài dưới chân mày bắn ra tia sáng, mũi ưng, thân hình khôi ngô. Kiếm bào màu đỏ như máu nhuộm, quanh người gã có khí lưu đỏ rực lượn lờ như dã thú chực chờ nuốt người, cho người cảm giác cực kỳ nguy hiểm tim đập chân run.

- Nghe nói ngươi đợi được người mình muốn chờ nên ta đến xem, ai ngờ cái gọi là đao cuồng kiếm si... Ha ha ha ha ha ha! Danh không xứng với thật, khiến ta quá thât vọng.

Giọng nói của Bạch Sát chất chứa sát khí âm trầm.

Ánh mắt Bạch Sát nhìn Đinh Hạo chẳng chút che giấu khiêu khích.

Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy bình tĩnh nói:

- Ta nghĩ tình ngươi là sư thúc nên không so đo, ngươi đi xuống đi, để tránh thất lễ trước mặt khách quý, khiến Diệt Tuyệt Kiếm tông ta xấu hổ.

Khi Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy bình tĩnh trở lại thì như một ngọn núi băng.

Bạch Sát cười to bảo:

- Khách quý? Ha ha ha ha ha ha! Thứ con nít chưa mọc lông này mà trở thành khách quý của Diệt Tuyệt Kiếm tông ta? Thật khiến người cười rụng răng.

Mọi người trong Kim Các Kiếm Điện biến sắc mặt.

Cái này là khiêu khích rõ rành rành.

Chính lúc này...

- Ha ha ha ha ha ha! Nếu là sư thúc của Bạch huynh thì ta là vãn bối nên kính một chén.

Đinh Hạo luôn im lặng bỗng từ từ đứng dậy, bưng ly rượu trước mặt từng bước một chậm rãi đi xuống. Đinh Hạo đưa ly hướng Bạch Sát, biểu tình bình tĩnh mời.

Bạch Sát lạnh lùng cười:

- Ngươi là cái thứ gì? Cũng xứng kính rượu cho ta?

Một tay Bạch Sát vỗ vào tay Đinh Hạo.

Ai ngờ Bạch Sát cảm giác như vỗ vào khối tinh thiết, lực phản chấn khiến tay gã tê dại nhưng không làm cổ tay Đinh Hạo nhúc nhích một ly. Rượu trong ly Đinh Hạo cầm không có chút sóng gợn.

- A? Múa búa trước cửa Lỗ Ban.

Bạch Sát ngây người, hiểu ý của Đinh Hạo ngay. Bạch Sát cười to, biểu tình khinh thường. Bàn tay phải Bạch Sát lóe ánh sangs bạc mạnh chém xuống.

- Chỉ uống một ly rượu cớ gì tức giận dữ vậy?

Biểu tình Đinh Hạo bình tĩnh, tay phải cầm ly rượu chậm rãi đưa tới.

Một chưởng của Bạch Sát vỗ vào cổ tay Đinh Hạo vẫn không có hiệu quả gì, không thể đẩy ly rượu trở về ngược lại bị lực lượng siêu cường đại làm gã lảo đảo.

- Tiểu tử giỏi!

Bạch Sát không cười nữa, nguyên cánh tay lóe ánh sáng bạc gồng sức đè cổ tay Đinh Hạo cầm ly rượu.

Làm Bạch Sát giật mình là Đinh Hạo vẫn thoải mái cầm ly rượu, cổ tay chậm rãi nhưng không bị khống chế đẩy tới gần gã. Bạch Sát hết sức phản kích nhưng lực lượng hùng hồn trên cổ tay Đinh Hạo như ngọn núi đổ hướng gã, không thể chống cự.

Mặt Bạch Sát đỏ rần nhìn Đinh Hạo từng chút một đưa ly rượu đến bên môi.

Bạch Sát tức giận quát:

- Ngươi muốn chết!

Bạch Sát định rút kiếm.

Mặt Đinh Hạo bình tĩnh chợt sa sầm, cười nói:

- Nếu tiền bối đã không muốn thì ta không ép.

Cổ tay Đinh Hạo rung lên, giọt rượu như kiếm bén bắn vào mặt Bạch Sát.

Lực lượng vô cùng mạnh mẽ tuôn ra từ cổ tay Đinh Hạo, Bạch Sát rên rỉ, mặt ửng đỏ bị đánh bay ra ngoài. Bạch Sát hộc ngụm máu té xuống bậc thang bên ngoài Kim Các Kiếm Điện.

- Bạch trưởng lão...

- Sư thúc!

Cao thủ đi theo Bạch Sát đến kinh ngạc hét lên, nhanh chóng chạy ra ngoài nâng gã dậy.