Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 79 : Chung kết

Còn Tống Kiếm Nam đệ tử ký danh lúc thi năm đã bị rớt, rời khỏi sơn môn Vấn Kiếm tông.

Có lẽ kết cuộc của Tống Kiếm Nam khiến Triệu Tinh Thành suy nghĩ lại, là nguyên nhân xúc tiến gã lãng tử quay đầu.

Triệu Đại Hải khó tin nói:

- Trước kia Tiểu Đinh Tử ở xóm nghèo bộ dáng ngơ ngác, không ngờ người khờ có phúc của nó, đột nhiên thông suốt, thế nhưng trở thành thiên tài vào chung kết năm viện đại tái.

- Đinh sư huynh kỳ tài ngút trời, ba năm không lên tiếng nhất minh kinh nhân.

Triệu Tinh Thành nói:

- Nhưng phụ thân yên tâm, một ngày nào đó ta cũng sẽ trở thành cao thủ giống Đinh sư huynh. Khi đó được tông môn ban thưởng, ta sẽ khiến phụ thân và mẫu thân rời khỏi khu rác này đi trước núi sống hưởng phúc.

Triệu Đại Hải vui mừng nói:

- Tốt, tốt.

Trước kia nhi tử của gã hoành hành bá đạo, gây nhiều tai họa, Triệu Đại Hải không yên tâm. Không ngờ sau khi bị Đinh Hạo đánh một trận Triệu Tinh Thành đã tốt lên nhiều.

Triệu Đại Hải hơi lo lắng hỏi:

- Đúng rồi, ngươi đã từng gây chuyện với Tiểu Đinh Tử nhiều lần, bây giờ hắn nổi tiếng có làm khó dễ ngươi không?

Triệu Tinh Thành cười thoải mái nói:

- Phụ thân yên tâm, đều là chuyện đã qua. Đinh sư huynh khoan dung rộng lượng, cực kỳ thân thiện. Bây giờ không chỉ có Thanh Sam Đông Viện, tất cả đệ tử ký danh năm viện đa phần khen Đinh sư huynh là người tốt. Gần đây ta mới xin Đinh sư huynh chỉ dạy vài khó khăn tu luyện, sư huynh đều giải đáp cho ta.

- Tiểu tử nhà ngươi phải nhớ Tiểu Đinh Tử tốt bụng, người ta là thần long sẽ bay lượn chín tầng trời. Ngươi nhớ đừng thành sâu là phụ thân ta đây yên tâm nhiều.

- Biết rồi, làm gì có phụ thân nào nói nhi tử mình như vậy. Cho dù ta không thành rồng cũng sẽ là một con giao, hì hì.

Đối thoại tương tự lan nhanh trong đám người khu bần dân đứng bên ngoài cùng. Có người nhớ lại những chuyện lý thú trước kia với Đinh Hạo, có người vô cùng hâm mộ. Tâm tình của bọn họ giống nhau, đó là hy vọng trong trận chung kết sắp bắt đầu Đinh Hạo sẽ đoạt giải nhất.

* * *

- Ha ha ha ha ha ha! Giàu, giàu, Trương Phàm, chúng ta giàu rồi!

Vương Tiểu Thất kéo Trương Phàm cuồng cười chạy nhanh hướng quầy đặt cược. Đinh Hạo nghịch chuyển chiến thắng, tỷ lệ bồi khổng lồ khiến lúc trước Vương Tiểu Thất đặt một vạn lượng hoàng kim chớp mắt thành tám vạn lượng. Cái này chính là một đêm phất nhanh, trên đời làm gì có đầu tư kiếm lời nhiều như vậy.

Trương Phàm mừng rỡ cười không khép miệng.

Trong ánh mắt ghen tỵ, hâm mộ, nhà cái ai oán khóc không ra nước mắt, Trương Phàm, Vương Tiểu Thất nhanh chóng đổi kim phiếu, nghênh ngang rời đi.

- Ha ha ha ha ha ha! Một vạn kiếm tám vạn. Ta hai vạn, ngươi hai vạn, Đinh sư huynh bốn vạn. Hì hì, lần này chúng ta giàu thật, với số tiền này có thể mau nhiều linh dược, linh thảo khiến chúng ta tiến bộ hơn trên đường tu luyện. Ha ha ha ha ha ha!

Vương Tiểu Thất cười muốn toét mang tai.

Trương Phàm vội từ chối:

- Có ta? Ta không ra sức gì, không thể nhận...

- Này, lúc trước đã nói rồi, chừng nào thắng mọi người chia tiền. Ngươi làm vậy không lẽ là không xem Vương Tiểu Thất ta là huynh đệ? Hay ngươi còn ghi hận ngày đầu nhập tông ta miệng thối nói mấy lời đó với ngươi và phụ thân của ngươi?

Vương Tiểu Thất cố ý hỏi gắt thiếu niên thợ săn.

Trương Phàm chưa từng thấy nhiều vàng như vậy, lúng túng không biết nên nói cái gì.

- Ta không có, chuyện đã qua... Ta... Ngươi...

Vương Tiểu Thất vỗ mạnh vai Trương Phàm, kiên quyết nói:

- Cứ vậy đi. Nếu xem trọng Vương Tiểu Thất ta thì hãy nhận hai vạn im này. Con người ta miệng thối, đắc tội nhiều người nhưng bụng không xấu. Số vàng này xem như thay ta xin lỗi ngươi chuyện hôm đó. Huynh đệ, ngươi có thể mua nhiều linh thảo, linh dược cấp bậc thâp giúp ngươi nhanh chóng đột phá, ngưng tụ hạt giống huyền khí. Đợi khi nào thực lực của ngươi biến mạnh thì quay về giúp ta.

Trương Phàm ngần ngừ:

- Cái này...

Trương Phàm ngẫm nghĩ tình trạng chậm chạp hiện giờ cũng vì tư chất quá bình thường, gã lại nhớ đến phụ mẫu, thúc thúc trong nhà mong chờ. Nếu Trương Phàm cầm số kim phiếu này tương đương có vốn liếng đột phá thực lực, cuối cùng thiếu niên thợ săn gật đầu nhận.

Trương Phàm nghiêm túc nói:

- Ta thiếu ngươi một nhân tình lớn, thợ săn Bách Man sơn có ân phải trả, sau này ngươi chính là huynh đệ của ta.

Vương Tiểu Thất đấm Trương Phàm một cú, cười nói:

- Vậy mới được, chúng ta sớm là huynh đệ. Đi, đi cổ vũ cho Đinh sư huynh, sắp bắt đầu trận chung kết.

Vương Tiểu Thất sẽ không ngu nói có đặt Lý Mục Vân ba vạn lượng, chia tiền như vậy tương đương gã lỗ một vạn. Tuy nhiên so với kim tiền thì Vương Tiểu Thất càng xem trọng tương lai Đinh Hạo, Trương Phàm hơn. Đinh Hạo thì lộ rõ mũi nhọn, chắc chắn sẽ thành đối tượng Vấn Kiếm tông trọng điểm bồi dưỡng. Trương Phàm mặc dù tư chất kém nhưng nghị lực kinh người, có quan hệ tốt với Đinh Hạo khiến Vương Tiểu Thất không thể không chú trọng.

Đương nhiên sâu trong lòng Vương Tiểu Thất, mấy ngày tiếp xúc khiến gã chấp nhận bạn cùng phòng bình thường như Trương Phàm.

Đây là tình bạn thứ nhất không gì phá nổi Vương Tiểu Thất nhận được trong Vấn Kiếm tông.

* * *

năm viện đại tái lần một đệ nhất nhân trong đệ tử ký danh sẽ sinh ra từ cuộc quyết đấu giữa Lương Phi Tuyết và Đinh Hạo.

Có thể nói trận chiến này gió nổi mây phun, hấp dẫn mọi người chú ý.

So tài chưa bắt đầu nhưng đài xem lễ đã chật ních. Một số đệ tử nội môn cao đẳng không có hứng thú đệ tử ký danh chiến đấu cũng chạy tới nhìn chung kết.

Đặc biệt là lúc trước Đinh Hạo thể hiện một thức kiếm pháp kinh diễm tuyệt luân đồn ra ngoài, hấp dẫn nhiều người đến quan sát, muốn thấu triệt một hai.

Ba vị minh văn sư đang tranh thủ thời gian sửa chữa lôi đài đá xanh bị trận chiến lúc trước làm tổn hại, kiểm tra các loại trang bị. Minh văn sư khắc các loại phù võ sĩăn huyền ảo trên tảng đá, tăng mạnh độ cứng cho đá để bảo đảm chung kết diễn tiến suôn sẻ.

Quanh lôi đài số một đã là biển người, vô cùng ồn ào bàn tán, dự đoán thắng bại cuối cùng.

- Ta thấy Đinh sư huynh thắng chắc. Lý Mục Vân còn nhận thua, Lương Phi Tuyết xếp thứ hai trong Thất Nghĩa Minh chẳng lẽ mạnh hơn Lý Mục Vân sao?

- Chưa chắc. Lý Mục Vân nhận thua là vì lúc đầu hắn nói quá trọn vẹn, nếu không có ước định ba kiếm thì thực lực Lý Mục Vân cường đại có thể đánh bay Đinh Hạo xuống lôi đài.

- Đừng quên cuối cùng Đinh sư huynh bày ra một thức kiếm pháp quái dị.

- Trong người Lương Phi Tuyết ẩn chứa lực lượng đáng sợ, một khi hắn kích phát ra thì khó đoán kết cuộc.

Đám đông bàn tán ồn ào, tỷ võ diễn biến đến bây giờ đã lên cao trào, mọi người sốt ruột muốn biết người cuối cùng đánh bại tất cả đối thủ gom ngàn vạn vinh diệu, đứng trên cao ngôi số một năm viện đông, tây, nam, bắc, trung, nhận tất cả quỳ bái sẽ là ai?

Khu tuyển thủ nghỉ ngơi, Đinh Hạo và Lương Phi Tuyết cùng ở bên trong.

Các đại biểu Thanh Sam Đông Viện vây quanh Đinh Hạo. Các huynh đệ Thất Nghĩa Minh Bạch Sam Trung Viện thì vòng quanh Lương Phi Tuyết, chuẩn bị cuối cùng cho trận tỷ võ sau một nén nhang. Không khí nóng rực, giương cung bạt kiếm.