Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 93 : Yêu ma yêu ma

Thời gian trôi nhanh.

Chớp mắt đã qua hai ngày.

Trong hai ngày này Đinh Hạo trừ lên lớp, học linh thảo, đan dược, minh văn, các loại tri thức ra đa số tinh thần tập trung vào tu luyện ba quyển bí tịch.

Về Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân Đinh Hạo đã dần đạt đến cảnh giới viên mãn đệ nhất chuyển Bì Mô kim thân, hiệu quả không tệ.

Yêu Đào Mê Ly thân pháp thì Đinh Hạo cũng có tiểu thành. Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân luyện quen thuộc tầng thứ nhất tự quyết yên trong bốn tự quyết yên, đào, mê, ly có nghĩa là rốt cuộc Đinh Hạo có pháp môn khinh thần, sau này không cần dựa vào lực lượng cơ thể thô bạo nhảy tới nhảy lui như con chuột túi, mỗi lần nhảy là mặt đất thủng một lỗ to.

Long Vương Ly Thủy kiếm pháp có chín chiêu ba mươi sáu thức, Đinh Hạo nắm giữ đệ nhất chiêu Long Vương Hiện Thế gồm bốn thức đến cảnh giới quen tay, đang lần mò lĩnh ngộ vận ý sâu xa hơn. Đinh Hạo không sốt ruột tu luyện tám thức khác, hắn muốn đạp vững vàng từng bước.

Trừ mấy cái này ra sau khi Đinh Hạo luyện hóa huyệt khiếu thứ hai trong lục kỳ kinh nhâm mạch, đàn trung huyệt khiếu có thể bắt đầu tu luyện huyệt khiếu thứ ba trong thập nhị chính kinh thủ thiếu âm đệ nhất kinh, linh đạo huyệt khiếu. Đinh Hạo luyện hóa xong chính thức bước vào cảnh giới tam khiếu Võ Đồ cảnh.

Thực lực của Đinh Hạo tăng nhanh vùn vụt.

* * *

Khi mặt trời ngày thứ ba dâng lên, vô số đệ tử ký danh mong đợi rèn luyện lần đầu tiên rốt cuộc bắt đầu.

Lần rèn luyện này là thử thách tiếp theo sau đại tái năm viện. Từ cơ sở đại tái năm viện những tuyển thủ nổi bật nếu ai trong rèn luyện tranh thủ được các sư huynh đệ ủng hộ thì có thể leo lên vị trí viện thủ của năm viện.

Mỗi một thiếu niên có dã tâm đều phấn chấn tinh thần.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong sắp đặt, bốn trăm đệ tử ký danh chia làm hai mươi tiểu tổ, mỗi tổ gồm hai mươi người. Các tổ tự động tuyển cử một vị đội trưởng, được đến một tấm bản đồ, xuất phát lúc mặt trời mọc, rời khỏi sơn môn đi vào khu vực rèn luyện đã đánh dấu.

Hoạt động mạo hiểm bắt đầu trong khi các nghé con vừa thấp thỏm vừa hưng phấn.

* * *

Vô Tận đại lục đầy rẫy trăm tộc nhưng chiếm cứ ưu thế tuyệt đối là nhân tộc và yêu ma.

Đây là thế giới nhân tộc, yêu ma đứng đầu.

Yêu ma có nhiều chủng loại, trừ nhân loại ra sinh linh cường đại vạn thú trăm khoa đều xếp vào hàng yêu ma.

Yêu ma có tốc độ sinh sản hơn nhân loại, tuy sức mạnh không đồng đều nhưng chủng loại, số lượng hơn xa nhân loại rất nhiều. Yêu ma trời sinh có thần thông, chiếm ưu thế trên cơ rõ rệt trong toàn Vô Tận đại lục.

Mấy vạn năm nay nhân tộc và nhân loại bùng nổ thánh chiến vô số lần, hai phe tử thương thảm trọng.

Hiện tại cách lần thánh chiến gần nhất đã là ức vạn năm trước.

Nhân tộc thua trong thánh chiến, nguyên khí đại thương, bởi vậy gần vạn năm nay yếu thế chắc trong cuộc chiến tranh nhân yêu. Đa số nhân tộc chỉ có thể co đầu rút cổ trong các cứ điểm, thành lớn sinh tồn, hoang dã bị yêu ma chiếm cứ.

Nếu không phải nhân tộc có mấy vị võ đạo chí tôn đẳng cấp thần thánh chấn nhiếp yêu tộc, chỉ sợ nhân loại sớm đã bị yêu ma diệt tộc.

Trong người yêu ma tồn tại kinh mạch không thể tu luyện như nhân loại, nhưng chúng nó trời sinh có yêu khí, nên chủ yếu tu luyện yêu khí.

Dựa theo mức cường đại của yêu khí mà yêu ma chia làm mãnh thú, yêu thú, yêu binh, yêu tướng, yêu soái, yêu quân, yêu vương, yêu hoàng, yêu đế, yêu thánh, yêu thần và yêu tiên, mười hai cảnh giới tu luyện tương ứng với thực lực nhân loại.

Trong đó cảnh giới trên yêu soái là đã có trí tuệ.

Trên yêu vương thì có ngoại hình nhân loại.

Còn yêu thần, yêu tiên là cao cao tại thượng, thần long thấy đầu không thấy đuôi, nhân vật giáo chủ tọa trấn một phương. Một ngón tay của bọn họ cách mấy vạn dặm có thể tiêu diệt thế lực tông phái quy mô như Vấn Kiếm tông.

Yêu ma có quá nhiều, như hằng hà sa số rải rác trong hoang dã năm vực mấy trăm châu trên Vô Tận đại lục.

Tông phái nhân loại bình thường dựa theo mức độ nguy hiểm phân chia hoang dã có vài yêu ma thấp kém sống thành đẳng cấp khác nhau, thỉnh thoảng phái đệ tử trong môn đi ra chém yêu trừ ma, rèn luyện môn phái tăng kinh nghiệm thực chiến cho đệ tử.

Dĩ nhiên tông phái yêu ma, vài yêu ma có thực lực cũng làm chuyện tương tự, phái hậu bối tuổi trẻ tài cao trong yêu tộc đến khu vực tông phái nhân tộc rèn luyện, săn giết cường giả nhân loại.

May mắn cao tầng chí tôn hai tộc cho phép hành động săn giết này, chỉ cần không chiến đấu quy mô lớn thì chém giết riêng tư không sao.

Lần này đám người Đinh Hạo đi khu vực rèn luyện cửu giai gần Vấn Kiếm tông.

Khu vực rèn luyện này là một vùng đồi núi lớn, cách Vấn Kiếm tông không quá xa, khoảng mấy ngàn dặm. Cường giả Vấn Kiếm tông mấy lần thanh trừ, bảo vệ quy mô lớn chỉ để lại một ít mãnh thú yêu ma thấp kém, lấy thực lực hiện tại của đám đệ tử ký danh chỉ cần đồng tâm hiệp lực ứng phó thì sẽ không có thương vong.

Tất nhiên chuyện gì cũng có ngoại lệ.

Cái gọi là rèn luyện dĩ nhiên là có mức độ nguy hiểm nhất định. Lần rèn luyện đầu tiên của đệ tử ký danh quý này sẽ có tình huống chết người, tỷ lệ tử vong là ba, bốn phần ngàn, đây mới chỉ là sơ bộ để đám nghé con thích ứng thế giới nguy hiểm này.

Đợi sau này đẳng cấp rèn luyện càng lúc càng cao thì đệ tử ký danh sẽ bị đưa đi khu vực nguy hiểm hơn để tôi luyện.

Chỉ có cường giả thật sự mới có thể sống tiếp.

Kẻ yếu sẽ bị tàn khốc đào thải.

Máu và lửa rèn luyện, lựa chọn sống và chết, có như thế các tinh anh mới trở thành đệ tử thật sự của Vấn Kiếm tông, được nhiều tài nguyên, môn phái nâng đỡ, bồi dưỡng.

Bất cứ chủng tộc nào sinh sản trong thế giới lạnh lùng này phải trả giá máu tanh, kẻ yếu không có tư cách sinh tồn.

* * *

Đinh Hạo được đề tử làm đội trưởng tiểu đội hai mươi người là điều tất nhiên. Phương Thiên Dực, Trương Phàm, Vương Tiểu Thất rất may mắn cùng Đinh Hạo một tiểu tổ. Những đệ tử ký danh có thể đi theo bên cạnh Đinh Hạo đều cảm thấy rất hưng phấn. Theo bên cạnh đệ nhất nhân đại tái năm viện sẽ an toàn hơn một chút.

Liên tục cưỡi ngựa nửa ngày sau một hàng hai mươi nhân xuất hiện trong khu vực rèn luyện.

Yêu cầu rèn luyện rất đơn giản, không cần giết yêu ma chỉ định, chỉ cần tồn tại ba ngày trong hoang dã có lẽ có mãnh thú cấp thấp cư ngụ thì xem như hoàn thành nhiệm vụ, được ba điểm cống hiến cho môn phái an toàn quay về môn phái.

- Đến rồi, trong phạm vi trăm dặm chính là địa điểm chúng ta rèn luyện!

Đinh Hạo mặc áo giáp xanh nhạt loại nhẹ ghìm tuấn mã, cẩn thận so sánh bản đồ, đưa mắt nhìn.

Địa hình xung quanh trập trùng nhưng không cheo leo.

Từng ngọn núi nham thạch cao trăm thước dựng đứng như cột trụ chống trời.

Nhìn xa hơn bởi vì gần cuối thu nên đa số thảm thực vật đã khô vàng, cỏ khô cao đến eo đầy rẫy. Gió thổi nhẹ, cỏ khô như sóng hoa vàng dao động. Phía xa có con sông lớn chạy chồm hướng tây.

Một số dã thú bình thường nhưng chắc chắn hung dữ lúc ẩn lúc hiện phía xa, có tiếng thú gầm văng vẳng.