Siêu Cấp Gen Thần

Chương 49 : Chia mũi tên

Translator: Nguyetmai

Đoàn người đi hơn nửa tháng mới đến một dãy núi mà Hàn Sâm chưa từng đi qua.

Dọc đường đi, Hàn Sâm đã được chứng kiến ý nghĩa thực sự của câu "người đông thế mạnh", bọn họ gặp bao nhiêu dị sinh vật là càn quét bấy nhiêu. Chưa nói đến đội thần xạ của Hàn Sâm đồng loạt bắn, chỉ tính riêng kỵ binh đằng trước xung phong thì đàn dị sinh vật bình thường đã không cản nổi rồi.

Đương nhiên nguyên nhân chủ yếu còn là vì đằng trước có đội tuần tra, hễ gặp đàn dị sinh vật mạnh là họ đều tránh đường đi đường vòng.

Cuối cùng cũng đến nơi, Hàn Sâm và thành viên tổ thần xạ mai phục trên một vách núi để chuẩn bị bắn sinh vật thần huyết mà đám La Thiên Dương lùa ra.

Những người còn lại đều leo xuống vách núi để đuổi sinh vật thần huyết bên dưới ra ngoài.

Ngoài tổ thần xạ, Thần Thiên Tử cũng mang theo vài người ở lại. Bọn họ là những người giỏi bắn cung, Hàn Sâm không hề nghi ngờ điều này, bởi vì lúc trước Thần Thiên Tử bắn suýt chết Huyết Tinh Đồ Lục Giả nên hắn mới nhặt được món hời lớn mà.

Thần Thiên Tử nhìn Hàn Sâm, trong mắt lóe lên ánh nhìn lạnh lùng. Trong thành bảo hộ Cương Giáp truyền ra tin đồn Hàn Sâm là tên trai lơ được Tần Huyên bao nuôi khiến cho Thần Thiên Tử cực kì khó chịu.

"Thần Thiên Tử, mũi tên mà chúng ta đã giao hẹn trước đâu?" Dương Mạn Lệ đi tới chỗ Thần Thiên Tử rồi hỏi.

Lần này Thần Thiên Tử mượn chủ yếu là tổ thần xạ, mà mũi tên bình thường không thể gây thương tích cho sinh vật thần huyết, chí ít phải là mũi tên có 1% hàm lượng thép Z trở lên mới có khả năng làm tổn thương điểm yếu hại của chúng, song đương nhiên không phải ai cũng mua được mũi tên 1% thép Z, nên tổ thần xạ giao hẹn với Thần Thiên Tử rằng gã sẽ cung cấp mũi tên.

Thần Thiên Tử mỉm cười vung tay, mấy người đi theo gã lập tức dỡ những thùng lớn sau lưng thú cưỡi xuống rồi mở ra, trong thùng đầy ắp mũi tên bộ Tinh Mang có hàm lượng thép Z 1% do tập đoàn Tinh Vũ chế tạo, mỗi mũi có giá cao đến cả triệu.

"Tổ trưởng Dương, đây là 100 mũi tên Tinh Mang đã hứa, cô chọn vài người bắn giỏi chia ra đi." Thần Thiên Tử cười nói.

Dương Mạn Lệ cũng không khách sáo mà quay lại chọn người trong tổ thần xạ. Mũi tên của cô không kém gì mũi tên Tinh Mang, Lưu Hồng Đào cũng có tên tốt, cho nên cô định chọn năm người.

Dương Mạn Lệ nhanh chóng chọn ra bốn người, đến người thứ năm, cô hơi do dự rồi nhìn về phía Hàn Sâm: "Cậu nữa."

Hàn Sâm khá ngạc nhiên, không ngờ Dương Mạn Lệ lại chọn mình, thế nhưng đây là chuyện tốt nên hắn cũng không từ chối. Hắn vội vàng bước ra đứng trước đội ngũ cùng với bốn người kia.

Dương Mạn Lệ đang định chia tên cho năm xạ thủ thì Thần Thiên Tử đột nhiên đanh mặt nói: "Tổ trưởng Dương, người này cô chọn có vấn đề."

"Vấn đề gì?" Dương Mạn Lệ nhìn Thần Thiên Tử.

"Loại người như hắn mà cũng có tư cách dùng mũi tên Tinh Mang sao?" Thần Thiên Tử chỉ vào Hàn Sâm, lạnh lùng nói.

"Tôi chọn cậu ta thì đương nhiên là cậu ta có tư cách." Dương Mạn Lệ đáp.

Thần Thiên Tử nhìn Hàn Sâm bằng ánh mắt căm ghét, sau đó nói với Dương Mạn Lệ: "Không phải tôi nghi ngờ ánh mắt của tổ trưởng Dương, nhưng người này không được, cô đổi người khác đi."

Dương Mạn Lệ cau mày, thế nhưng hành động lần này là do Thần Thiên Tử chủ trì, tài nguyên cũng là do hắn cung cấp, tổ thần xạ chỉ tới hỗ trợ mà thôi, cô không thể từ chối yêu cầu của Thần Thiên Tử được.

"Triệu Hoa, cậu lại đây." Dương Mạn Lệ không còn cách nào khác, đành để Hàn Sâm trở lại đội ngũ rồi tìm một người khác ra thay thế.

Thần Thiên Tử lạnh nhạt nhìn Hàn Sâm về hàng ngũ của mình, vẻ âm hiểm tràn ra qua ánh mắt.

"Anh Sâm, anh xui thật, lấy được hai mươi mũi tên Tinh Mang thì còn cơ bắn chết sinh vật thần huyết, chứ bây giờ thì hết sạch rồi." Tô Tiểu Kiều nói đầy tiếc hận.

"Không quan trọng." Hàn Sâm nhún vai. Tuy hơi tiếc khi không lấy được hai mươi mũi tên Tinh Mang, nhưng trong túi tên của hắn còn có một mũi tên mạnh hơn cả tên Tinh Mang, không phải không có khả năng bắn chết sinh vật thần huyết.

Mọi người mai phục trên vách núi đều tự tìm vị trí, giương cung lắp tên, chỉ chờ sinh vật thần huyết phóng ra là cho nó ngay một đòn trí mạng.

Hàn Sâm và Tô Tiểu Kiều tìm một vị trí tương đối thoải mái, nhưng vừa mới đứng vững thì Thần Thiên Tử đã đi tới, lạnh giọng nói: "Hai tên vô dụng đứng gần thế làm gì? Tránh xa ra!"

Nói xong, người bên cạnh Thần Thiên Tử đẩy Hàn Sâm và Tô Tiểu Kiều sang một bên, Tô Tiểu Kiều giận lắm, cứ quăng ánh mắt hung hăng lườm họ.

Hàn Sâm kéo Tô Tiểu Kiều: "Đứng đâu cũng thế, chúng ta sang bên kia đi."

"Khinh người quá đáng mà!" Tô Tiểu Kiều oán giận.

"Quân tử báo thù mười năm không muộn, tí nữa sinh vật thần huyết kia phóng ra, chúng ta giết chết nó, lỡ mà ăn may được thú hồn thần huyết xem Thần Thiên Tử kia có khóc không." Hàn Sâm vừa kéo Tô Tiểu Kiều đi vừa cười bảo.

"Nào có đơn giản thế, vách núi này rộng ba bốn trăm mét, phía đối diện có người của Thần Thiên Tử mai phục. Nếu tí nữa sinh vật thần huyết kia bay lên cách chúng ta trên 100 mét thì e rằng có bắn bằng mũi tên Tinh Mang cũng không làm bị thương được chỗ yếu hại của nó. Huống hồ, chúng ta còn không có mũi tên Tinh Mang, càng chẳng có cơ hội bắn nó bị thương, cùng lắm chỉ đến góp mặt làm phân tán sự chú ý của nó mà thôi." Tô Tiểu Kiều cười khổ nói.

"Chẳng phải anh rất giàu sao? Sao không mua lấy mấy mũi tên Tinh Mang mà dùng?" Hàn Sâm nhìn Tô Tiểu Kiều với vẻ nghi hoặc, hắn nhớ rằng Tô Tiểu Kiều rất lắm tiền, mũi tên Tinh Mang tầm một triệu đâu có là gì với gã.

"Mua cái đó làm gì? Đã đắt thì chớ, bắn ra rồi còn chưa chắc đã nhặt về được. Cả triệu bạc một mũi tên, bắn một lần bảy tám mũi thì tiền nào theo được? Hơn nữa, bắn sinh vật biến dị mà không bắn trúng điểm yếu hại thì cũng chẳng để làm gì, tôi thà dùng tiền ấy đi mua thịt sinh vật biến dị còn hơn." Tô Tiểu Kiều hạ giọng: "Bây giờ giá thép Z trên thị trường cao chót vót, Thần Thiên Tử là cậu chủ của tập đoàn Tinh Vũ, tập đoàn đó có mỏ thép Z riêng, lại có nhà máy chuyên chế tạo vũ khí hợp kim thép Z, trên thực tế chỗ mũi tên này chẳng đáng là bao với hắn. Giá thành cho một mũi tên 1% thép Z cùng lắm chỉ mấy mươi nghìn mà thôi."

"Thế thì lãi cắt cổ còn gì?" Hàn Sâm nhìn Tô Tiểu Kiều với vẻ kinh ngạc.

"Có cách nào đâu, bao nhiêu quặng thép Z đều đã bị các tập đoàn tư bản lũng đoạn hết rồi, hơn nữa kỹ thuật chế tạo hợp kim thép Z còn chưa hoàn thiện, rất khó tạo ra được thép Z hàm lượng 5% trở lên. Thép Z trên 5% giòn y như thủy tinh vậy, không thể nào chế tạo ra vũ khí được." Tô Tiểu Kiều giải thích cho Hàn Sâm.

Hai người đang nói chuyện thì nghe thấy tiếng gầm dài như rồng ngâm từ dưới vách núi truyền lên, bèn vội vàng cầm cung tên nhắm xuống.