Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 15 : Chương thứ mười lăm

Trong lòng Thiên Sứ vô cùng lúng túng.

Nhiệm vụ lần trước không thể không nói mình hoàn thành cực kỳ xuất sắc, trong 5 hôi vực lĩnh giả, chỉ có mình mới hoàn thành nhiệm vụ, bốn người khác đều ngừng bước trước cánh cửa cuối cùng. Nghĩ lại cái bẫy cao siêu đó, Thiên Sứ cảm thấy đắc ý, một nụ cười hời hợt treo trên khóe môi.

Nhiệm vụ này nói thực thật sự có chút khó khăn, nhưng Thiên Sứ vẫn bị thù lao cao của nó hấp dẫn. Thù lao cao thế này, hơn nữa La gia và mình cũng từng giao dịch qua vài lần, uy tín cũng không tồi, điều quan trọng nhất là nhiệm vụ này vô cùng thích hợp với mình.

Người mà La gia muốn dò la, giá tiền lại cao thế này, Thiên Sứ vốn cho rằng 80-90% là nhân vật tai to mặt bự gì đó, hoặc là một cao cấp sư sĩ La gia muốn lôi kéo chẳng hạn. Nhưng dù cho Thiên Sứ nghĩ nhiều khả năng đi nữa, nhưng kết quả vẫn ngoài dự liệu của hắn.

Trong ngăn tin tức vậy mà lại không có một chút dấu tích nào của người tên gọi YC, nếu không phải bản thân đã sao chép một phần tư liệu về người khác trong đó ra, người của La gia e rằng vẫn không tin bản thân mình đã từng vào đó.

Khi vừa phát hiện bên trong không có tin tức của YC, trong lòng Thiên Sứ có chút hoảng sợ.

Chẳng lẽ đối phương cũng là hôi vực lĩnh giả?

Suy nghĩ này cứ một mực lởn vởn trong đầu Thiên Sứ kể từ khi hắn không tìm thấy chút tin tức nào về YC.

Hôi vực lĩnh giả tuy rằng ở ngoài đời thực không khác gì người thường, nhưng một khi vào mạng mô phỏng, bọn họ liền trở thành quái nhân trong mắt mọi người. Quy tắc trong mạng mô phỏng không thể trói buộc được sự tồn tại của bọn họ, ở trong này, bọn họ có sức mạnh rất lớn, trong mắt người thường, bọn họ gần như muốn gì làm nấy.

Nhưng thật sự là như vậy sao?

Thiên Sứ vừa nghĩ tới điểm này liền không nhịn được cười khổ không thôi. Trong thế giới của hôi vực lĩnh giả có rất nhiều quy tắc ngầm, những nguyên tắc bất thành văn này đối với tuyệt đại đa số hôi vực lĩnh giả mà nói, đều có sự trói buộc rất lớn. Giống như hắn chẳng hạn, là một hôi vực lĩnh giả tự do, trung lập, không thuộc bất kỳ thế lực nào, phải chịu sự trói buộc càng lớn.

Nhận những ủy thác có liên quan đến những hôi vực lĩnh giả khác, chính là một trong những điều cấm kỵ của hắn.

Thực lực giữa các hôi vực lĩnh giả không hề phân biệt mạnh yếu một cách tuyệt đối, lĩnh vực mỗi người lựa chọn khác nhau, không thể so sánh được. Mà nếu dùng cùng một lĩnh vực, tính toán có tính sáng tạo đặc thù của một người mới học có khả năng rất lớn gây sát thương chí mạng cho một hôi vực lĩnh giả nhiều kinh nghiệm. Tóm lại, sáng tạo rất là huyền diệu.

Chiến đấu giữa hôi vực lĩnh giả, Thiên Sứ không muốn thử tí nào. Hiện nay, lên mạng mô phỏng tất cả đều thông qua sóng điện từ kích thích thần kinh não bộ, làm cho dao động của sóng não và dao động của mạng mô phỏng đồng bộ. Mà thiết bị kết nối tuy rằng rất khó xâm nhập, nhưng tuyệt không phải là an toàn tuyệt đối.

Thiên Sứ đã từng chính mắt nhìn thấy hai vị hôi vực lĩnh giả cực kỳ lợi hại chiến đấu, mà cuối cùng kết quả là một người trong số đó, thần kinh hoàn toàn bị hoại tử. Đây cũng là lần đầu tiên hắn cảm nhận được sức mạnh của hôi vực lĩnh giả trên mạng mô phỏng, còn có sự tàn khốc làm sao cũng không thể xóa nhòa được.

May mắn là hôi vực lĩnh giả có thể đột phá phòng tuyến cuối cùng này rất hiếm hoi, đó cũng là tuyệt thế cao thủ trong những cao thủ hôi vực lĩnh giả. Mà những người này phần lớn đều tự trọng thân phận, sẽ không làm xằng làm bậy, hơn nữa còn ước thúc lẫn nhau. Những ước thúc phải chịu so với phần lớn hôi vực lĩnh giả còn nhiều hơn, như vậy mới làm cho thế giới mô phỏng không bị xáo trộn cả lên.

Không được bừa bãi chọc giận bất kỳ hôi vực lĩnh giả, cho dù hắn có thể yếu hơn ngươi.

Không có đăng ký, mà có thể ở trong căn cứ huấn luyện tự do hoạt động, có thể sử dụng các loại thiết bị, đây dù thế nào cũng không giống một hôi vực lĩnh giả yếu ớt, nếu đối phương là hôi vực lĩnh giả.

Vừa nghĩ tới hành động của mình có thể chọc giận đối phương, một vị hôi vực lĩnh giả cao cấp rất có khả năng là cấp Boss, Thiên Sứ không khỏi có một sự sợ hãi dâng lên từ tận nơi sâu nhất của tâm khảm.

Nhưng vấn đề dường như vẫn không có kết thúc.

La gia lại tìm tới hắn, giao một ủy thác khác: tìm tin tức thật sự của tên YC này. Mặc kệ tin tức gì, địa chỉ, tên họ v.v... Ủy thác này giống với phong cách không sợ tốn tiền của La Gia, thù lao lần này đúng là có giá trên trời.

La gia chủ động tìm tới Thiên Sứ, đưa ra ủy thác này, là do thành tích chưa từng thất thủ trước giờ của Thiên Sứ, La gia rất hy vọng có thể nhận được sự giúp đỡ của hắn.

Gần như từ rất nhiều phương diện mà nói, Thiên Sứ tựa hồ không nên từ chối cái hợp đồng này. La gia là khách hàng lớn của mình, quan hệ khá tốt, hơn nữa vụ ủy thác này và vụ lần trước giống nhau, thích hợp với mình, thù lao lại cao, cũng là cái giá cao nhất mà Thiên Sứ gặp được từ trước tới giờ.

Nhưng Thiên Sứ vẫn chần chừ.

Nếu như đối phương thật sự là một vị hôi vực lĩnh giả siêu cấp thì sao?

Thiên Sứ biết rõ khả năng của mình, bản thân giống như con chuột chũi, nếu nói tới theo dõi, cạm bẫy, bản thân cũng coi như là nhất lưu, nhưng muốn cùng người khác chính diện xung đột, vậy thì không phải là sở trường của bản thân. Lỡ như đối phương là hôi vực lĩnh giả, Thiên Sứ không thể không nghĩ tới sự báo thù của đối phương.

Nếu như lần trước chỉ là chọc giận đối phương, thì vụ này tuyệt đối là phạm vào đại kỵ. Điều hôi vực lĩnh giả sợ nhất là thân phận thật sự của mình bị người khác biết được. Đây là việc mà tất cả hôi vực lĩnh giả sợ xảy ra nhất. Hôi vực lĩnh giả trong hiện thực không khác gì người thường, không có khả năng bảo vệ bản thân, lỡ như bị người khác tỏ tường về mình, vậy cũng có nghĩa là tự do của hắn, sinh mệnh của hắn có khả năng rất lớn sẽ rời bỏ hắn mà đi.

Thiên Sứ không dám sơ suất nhận ủy thác này. Đầu óc hắn lúc này vẫn rất tỉnh táo, không bị thù lao cao ngất ngưỡng của La gia làm mê muội. Hắn hiểu rõ, một khi hắn tiếp nhận ủy thác này, bản thân phải đối mặt với tình thế không chết không thôi với một vị siêu cấp hôi vực lĩnh giả, thậm chí còn có khả năng bị vây công bởi các hôi vực lĩnh giả khác, dù sao việc mình làm cũng là điều cấm kỵ lớn nhất nha.

Nhưng Thiên Sứ vẫn lưỡng lự, thù lao cao ngất của vụ ủy thác vẫn hấp dẫn vô cùng, không ngừng nhộn nhạo trong lòng Thiên Sứ, chỉ cần làm một lần, trong vòng 10 năm không cần lo ăn lo mặc. Thiên Sứ có 70% chắc chắn đối phương không phát hiện ra việc mình làm, "Cốt thư" trước giờ vẫn chưa từng làm hắn thất vọng.

Vụ ủy thác này thật làm cho người ta đau đầu a, Thiên Sứ đau khổ day day huyệt Thái Dương, bỏ đi, nhìn thù lao cao ngất đó, như thế nào cũng làm người khác không nỡ, nhận đi. Trong lòng Thiên Sứ rất bồn chồn, sợ mình tới lúc đó không có mạng để xài tiền, không dám nhận!

Thiên Sứ nhanh trí trong lòng chợt động, chi bằng đi gặp vị YC đó trước, xác định thực lực đối phương rồi mới quyết định.

Căn cứ tin tức lần trước La gia cung cấp, Thiên Sứ tới căn cứ huấn luyện ý thức sư sĩ, lấy thân phận du khách để đăng nhập.

Rất nhanh, hắn đã tìm được mục tiêu của mình: YC!

YC dường như vừa mới xong một trận quyết đấu, ngồi trên quang giáp đi ra. Bước chân của Thiên Sứ không kìm được bước về phía trước vài bước, muốn nhìn rõ tên YC này rốt cuộc là thần thánh phương nào.

Người đến người đi, YC không hề nổi bật chút nào trong đám người.

Bỗng nhiên, ánh mắt sắc sảo của Thiên Sứ đột nhiên co rút lại, trong lòng máy động.

Hôi vực lĩnh giả!

Bên cạnh YC lướt qua vài người. Bọn họ là hôi vực lĩnh giả! Trong lòng Thiên Sứ các loại ý niệm mau chóng lưu chuyển, nhất định là những hôi vực lĩnh giả khác nhận ủy thác này. Thói quen của La gia, đối với những ủy thác hơi khó khăn, bọn họ tịnh không tìm chỉ một người. Khí tức mà đám người này lộ ra làm Thiên Sứ xác định, bọn họ chính là hôi vực lĩnh giả!

Bọn họ nhất định muốn ra tay ở đây?

Thiên Sứ mong mỏi chờ đợi, thật là hay, để họ thử YC này rốt cuộc là thần thánh phương nào?

Thiên Sứ tập trung tinh thần, vô thanh vô tức, "Sóng gợn" im lặng lan tỏa ra, mỗi một chi tiết của mọi thứ chung quanh phản ánh rõ ràng trong đầu óc hắn.

Tốt! Quả nhiên là cao thủ, thời cơ ra tay tuyệt diệu, động tác cũng cực kỳ kín đáo! Thiên Sứ không khỏi khen ngợi trong lòng. Mấy vị hôi vực lĩnh giả này quả nhiên là cao thủ, hơn nữa phối hợp lẫn nhau kín như bưng (thiên y vô phùng: áo trời không vết may), tự nhiên mà thành, làm người khác khác sửng sốt.

Nhưng một màn tiếp theo, gần như làm cho máu huyết toàn thân Thiên Sứ trong nháy mắt ngưng hoạt động. Tất cả đều trở thành ác mộng đeo đuổi suốt cả cuộc đời sau này của hắn.