Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 153 : Phương án tạm thời số 5

- Ừ! Diệp Trùng gật đầu.

- Ha ha, là người xin dự thi a! Ái chà, là ta hiểu lầm, hiểu lầm rồi! Người trung niên xấu hổ xoa tay, vẻ mặt lúng túng.

- Ông hiểu lầm cái gì? Diệp Trùng hỏi.

- Ha ha. Vẻ mặt người trung niên càng xấu hổ hơn, muốn cười ha hả khỏa lấp, nhưng thấy Diệp Trùng vẫn như cũ, mắt không nháy nhìn mình, đành phải lúng túng nói: “Ta, ta cho rằng ngươi là người của Tông sở!”

- Người của Tông sở? Diệp Trùng có chút kỳ quái.

- Ừ, thông thường ở chỗ này người trẻ tuổi giống như ngươi vậy, gần như đều là người trong Tông sở. Nhiều năm như vậy, ta vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy người xin kiểm tra trẻ tuổi như ngươi vậy đó! Người trung niên tỏ ra cực kỳ tò mò với Diệp Trùng.

- Tại sao thông thường trẻ tuổi lại là người của Tông sở? Diệp Trùng không cách nào gom tuổi trẻ và Tông sở thành liên hệ tất nhiên được.

- Tất cả người ở chỗ này toàn bộ đều là người xin dự thi qua được kiểm tra cấp 3 nhưng không qua được kiểm tra cấp 5, thông thường, người xin dự thi loại trình độ này, tuổi tác đều trên 35 tuổi, cực ít có người trẻ tuổi khoảng 20 tuổi. Mà người trẻ tuổi thường thấy ở chỗ này đều là tinh anh bồi dưỡng trong Tông sở. Cho nên ta mới có hiểu lầm vừa rồi! Người trung niên thấy vẻ mặt nghi hoặc của Diệp Trùng, liền kiên nhẫn giải thích.

- Ông không thích người của Tông sở? Diệp Trùng hỏi rất trực tiếp, tuy rằng hắn không hiểu sự đời, nhưng từ giọng nói biểu hiện ban đầu của người trung niên, Diệp Trùng vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng.

- Hừ, người của Tông sở? Người ở đây ai mà thích người của Tông sở chứ? Người trung niên vẻ mặt phẫn hận.

Nhận ra đây rõ ràng không phải là 1 đề tài tốt, Diệp Trùng biết điều đổi đề tài: “Vậy ông lúc sau làm sao nhân ra tôi là người xin kiểm tra?”

- A, cái này thực sự là quá dễ dàng, chủ yếu là ta lúc đầu không chú ý, khà khà, phải sớm nhận ra rồi. Vòng tay thông hành trên tay ngươi, thứ này chỉ có người ở chỗ này chúng ta có. Cái thứ chứng nhận thân phận người của Tông sở, ta chưa từng nhìn thấy, chẳng qua họ trước giờ không đeo thứ đó. Người trung niên cười ha hả, sắc mặt có vài phần đắc ý.

- Hơn nữa, ngươi ngay cả điểm Cửu khai cũng không biết là cái gì. Vậy khẳng định là người xin kiểm tra tới lần đầu. Hì hì, cái chỗ quỷ này, nếu như không phải người xin kiểm tra và người của Tông sở, ai cũng đừng hòng bước vào! Lời nói của người trung niên rất chắc chắn.

- Ừ! Diệp Trùng đã hiểu.

Đánh giá Diệp Trùng từ trên xuống dưới vài lần, người trung niên nói: “Cậu nhóc, xem ra ngươi cũng khá thành thật, đừng đi quanh quẩn lung tung ở chỗ này, chỗ ngươi có khả năng đi nhất là Thiên cổ đạt thành. Hay là thành thành thật thật trở về chuẩn bị kiểm tra đi, nói không chừng có thể qua được cấp 3, còn có thể ở lại chỗ này.

- Thiên cổ đạt thành? Đó là nơi nào? Diệp Trùng hỏi.

- Trời! Người hướng dẫn của ngươi cũng thật là thiếu trách nhiệm nha, tại sao ngươi không biết gì cả? Đám người Tông sở đó gần đây ngay cả việc này cũng bắt đầu qua loa rồi ư? Vẻ mặt người trung niên không thể tin được.

- Tôi vừa tới hôm nay, vừa xuống tàu. Diệp Trùng giải thích nói.

- Chẳng trách, thì ra là 1 tên thiếu kiên nhẫn! Ha ha, vậy ta nói cho ngươi biết. Kiểm tra cấp 5, ngươi phải bắt đầu từ cấp 1, nếu như ngươi ngay cả cấp 1 cũng không qua được, vậy ngươi sẽ chịu trừng phạt của Tông sở, ừm, còn trừng phạt cái gì thì ta không biết. Nếu như ngươi qua được kiểm tra cấp 1, nhưng không qua được kiểm tra cấp 3, ngươi sẽ bị đưa tới sống ở Cổ đạt thành. Nếu như ngươi qua được kiểm tra cấp 3, nhưng lại không qua được kiểm tra cấp 5, ngươi sẽ được giữ lại Cửu Khai thành. Ha ha, nếu như ngươi thật sự thông qua kiểm tra cấp 5, vậy ngươi sẽ được phép rời khỏi Quỹ hình khuyên, hơn nữa họ còn phái tàu đưa ngươi đi. Hiểu chưa? Cậu nhóc! Người trung niên thuyết minh chi tiết với Diệp Trùng.

- Ừ. Diệp Trùng bắt đầu có chút hiểu, hắn lại hỏi: “Vậy điểm Cửu Khai là cái gì?”

- Điểm Cửu khai chính là điểm cống hiến của ngươi đối với Cửu khai thành, cũng là tiền tệ thông hành của Cửu khai thành. Người trung niên nói: “Thí dụ cái Thiên Luân – IV mà ngươi xem này chỉ cần 5 điểm Cửu khai.”

- Ừ. Diệp Trùng hiểu rõ gật đầu, điểm này và thứ mình đoán không khác biệt gì.

Chính lúc này, vòng tay thông hành trên cổ tay trái của Diệp Trùng đột nhiên phát ra tiếp bíp liên hồi. Nhìn thấy dáng vẻ không hiểu của Diệp Trùng, người trung niên vội vàng nhắc nhở Diệp Trùng: “Có người gọi ngươi! Ài, ngươi ngay cả cái này cũng không biết dùng đã chạy ra ngoài? Thật là phục ngươi đó! Này, cái lá đó chính là nút nhận tin!" Người trung niên chỉ 1 cái lá dây leo điêu khắc bên cạnh 1 cái lỗ màn hình nổi.

Diệp Trùng vội vàng ấn cái lá người trung niên chỉ đó, tích nhẹ 1 tiếng. Trên không của cái lỗ màn hình nổi lập tức xuất hiện hình ảnh của Vacy, dung nhan xinh đẹp của Vacy thu nhỏ lại mấy lần, nổi trên không cái lỗ màn hình nổi, đồng thời giọng nói ôn nhu của Vacy truyền tới: “Diệp tiên sinh, mời ngài lập tức trở về, lần kiểm tra này có chút thay đổi, xin lập tức trở về căn cứ kiểm tra của Tông sở.” Lời Vacy tuy rằng ôn nhu nhưng lại có mùi vị không dễ thương thảo.

- Mà, vị trí căn cứ kiểm tra của Tông sở ở đâu? Diệp Trùng hỏi.

Vacy lúc này mới nhớ rằng Diệp Trùng căn bản không biết vị trí của căn cứ kiểm tra, không khỏi luống cuống tay chân, cúi đầu trên quang não trước mặt vội vã tìm kiếm, phong độ vừa rồi mất sạch. Người trung niên ở bên cạnh nhìn thấy Vacy trong màn hình cuống tay cuống chân, không khỏi đồng tình, tiểu cô nương ôn nhu như vậy, lại đụng phải 1 người xin dự thi thế này, quả thật là xui xẻo mà.

Cả nửa ngày, Vacy mới ngẩng đầu lên lại, vẻ mặt hồi phục sự thong dong vừa rồi: “Ừm, cái đó, Diệp tiên sinh, đây là vị trí cụ thể căn cứ kiểm tra của Tông sở!” Vacy gửi tới 1 bản đồ nổi có đánh dấu vị trí của căn cứ kiểm tra.

- Ừ! Diệp Trùng gật đầu, bắt đầu cẩn thận xem xét bản đồ nổi này.

Người trung niên ở bên cạnh không dằn lòng được, lôi Diệp Trùng ra cửa. Ngay khoảnh khắc người trung niên tới gần Diệp Trùng, trước giờ vốn không thích người khác tới quá gần mình, Diệp Trùng theo bản năng chuẩn bị tránh ra, đột nhiên nhớ tới Vacy vẫn đang ở 1 bên nhìn, như vậy sẽ lộ ra thực lực của mình. Với lại người trung niên này cũng chắc là không có ác ý mới phải, suy nghĩ nhanh chóng, lý trí Diệp Trùng đè nén xung động muốn tránh ra của mình, để cho người trung niên nắm lấy mình.

Hành vi của người trung niên cũng làm cho Vacy trong màn hình nổi vô cùng kinh ngạc.

Lôi Diệp Trùng lao tới cửa, người trung niên chỉ 1 tòa nhà cao đối diện bên kia đường nói với Diệp Trùng: “Ta thật hết nói nổi 2 người các ngươi luôn, này, đó chính là căn cứ kiểm tra! Gần như vậy mà vẫn dùng cái bản đồ gì đó à?”

Gương mặt Vacy trong màn hình nổi đỏ lựng lên. Ngược lại, Diệp Trùng không có chút cảm giác nào, ừ một tiếng. Người trung niên thực sự bị dáng vẻ của Diệp Trùng đánh bại, phẩy tay nói: “Còn không mau đi!”

Diệp Trùng ‘ừ’ 1 tiếng rồi nhấc chân đi, không chú ý tới màn hình nổi trên cổ tay vẫn chưa đóng, vẻ mặt ngơ ngẩn của Vacy trên màn hình nổi lập lòe theo tay trái của Diệp Trùng.

Để tránh một lần xấu hổ nữa, Vacy dứt khoát đi tới trước cửa đón Diệp Trùng.

Phòng của Diệp Trùng, theo như Vacy nói. Diệp Trùng đang trong thời gian kiểm tra, căn phòng này thuộc quyền hắn sử dụng.

Vacy vẻ mặt nghiêm túc nói: “Diệp tiên sinh, do lần này có 1 chút tình huống đặc thù, mấy đại sư vốn chủ trì kiểm tra có nhiệm vụ khác, cho nên chúng tôi quyết định dùng phương án tạm thời số 5!”

- Hử? Vẻ mặt Diệp Trùng không chút thay đổi, vẫn là dáng vẻ không chút biểu cảm đó. Nhìn thấy Diệp Trùng nghe tin này không có chút kinh ngạc nào, Vacy một mặt thầm khen ngợi tố chất tâm lý của hắn, mặt khác không biết tại sao nhìn thấy vẻ mặt giống chết hơn sống này của Diệp Trùng, Vacy có vài phần cảm giác tức giận.

Vacy là tinh anh trong nhân viên phi chiến đấu của Tông sở, rất nhanh liền phát giác ra dao động tình cảm của mình, thầm tự trách một hồi, vẻ mặt càng trở nên nghiêm túc.

- Phương án tạm thời số 5 chọn phương thức tự mình sinh tồn. Mỗi người xin dự thi, Tông sở sẽ căn cứ cống hiến lớn nhỏ của người đó đối với Tông sở trước kia mà phát cho vốn khởi động tương ứng. Mọi người gọi là điểm Cửu khai, là tiền tệ lưu thông của Cửu khai thành, cũng là thể hiện giá trị cụ thể cống hiến của ngài đối với Tông sở. Mục tiêu của kiểm tra cấp này là mỗi người cần phải trong thời gian 3 tháng kiếm được 1000 điểm, cũng tức là sau cùng, số điểm Cửu khai trong tài khoản của ngài phải bằng số vốn khởi động của ngài cộng thêm 1000 điểm.

- Chú ý, nghiêm cấm bất cứ hình thức buôn đi bán lại hàng hóa trên thị trường nào để lấy điểm Cửu khai, mỗi 1 giao dịch của ngài đều chịu sự giám thị của Tông sở. Một khi phát hiện có người thông qua hình thức mua đi bán lại để lấy điểm Cửu Khai, hắn sẽ bị tước tư cách kiểm tra, và chịu sự trừng phạt nghiêm khắc!

- Thành tích kiểm tra cuối cùng của ngài sẽ do số lượng điểm Cửu Khai ngài lấy được và giá trị tác phẩm trong khoảng thời gian này của ngài cùng quyết định.

- Phương thức lấy điểm Cửu Khai có rất nhiều loại. Thường gặp nhất là bán tác phẩm ngài chế tạo ban cho Tông sở, Tông sở sẽ bỏ ra số lượng điểm Cửu khai phù hợp với giá trị của tác phẩm của ngài. Một loại khác là bán sản phẩm của ngài ra thị trường, để đổi lấy điểm Cửu khai tương ứng. Đây là phương thức chủ yếu lấy điểm Cửu khai của nhân viên phi chiến đấu.

- Chẳng qua phải nhắc nhở ngài là, tác phẩm ngài làm ra, tác phẩm thông thường và tác phẩm trình độ cao có ý tưởng đặc biệt, giá trị của nó khác biệt vô cùng lớn! Cho nên, nếu có thể, cố gắng chế tạo tác phẩm trình độ cao là lựa chọn tốt nhất của ngài.

- Ngoài ra, mang công thức, sự sáng tạo, ý tưởng v.v… của ngài cung cấp cho Tông sở, Tông sở cũng sẽ căn cứ theo giá trị của nó mà cho ngài điểm Cửu khai tương ứng, phương diện này, điểm Cửu khai mà Tông sở đưa ra là vô cùng cao. Nếu như ngài có hệ thống lý luận đặc biệt, ngài giao nó cho Tông sở, sau khi thông qua sự chứng nhận của các đại sư, ngài không chỉ thu được điểm Cửu khai cực kỳ cao, còn trực tiếp qua được kiểm tra cấp này.

- Độ khó của kiểm tra này là cấp 3. Nếu như có thể trong vòng 3 tháng, thông qua năng lực về phương diện mà mình tham gia kiểm tra, ngài có thể kiếm được 1000 điểm ở trong Cửu khai thành, cũng tức là ngài có thể sinh sống thuận lợi trong Cửu khai thành. Ngưởi sống ở Cửu khai thành toàn bộ đều là người xin dự thi đã qua được kiểm tra cấp 3, sản phẩm trình độ thấp ở chỗ này không có thị trường đâu, nếu như ngài muốn hoàn thành mục tiêu, tất phải chế tạo sản phẩm trình độ cao. Cho nên chúng tôi quy định mức độ của nó là cấp 3.

- Nếu như ngài qua được kiểm tra cấp này, ngài sẽ tham gia kiểm tra cấp tiếp theo. Nếu như ngài không qua được, chúng tôi sẽ xem trình độ biểu hiện của ngài trong thời gian đó để mà lựa chọn đưa ngài tới Thiên cổ đạt thành hoặc là trừng phạt ngài ở mức độ nhất định.

- Quang não trong phòng ngài có thể nối trực tiếp với thị trường, trên đó ngài có thể mua được nguyên liệu ngài cần. Nếu như trên đó không có, ngài có thể phản ánh với Tông sở, Tông sở sẽ cố gắng cung cấp cho ngài, chẳng qua chi phí sẽ vô cùng đắt đỏ.

- Ừm, xét theo 3 cái quang giáp đặc thù ngài từng cung cấp cho Tông sở, điểm cống hiến Tông sở cấp cho ngài, cũng chính là vốn khởi động là…

Vacy cúi thấp đầu nhìn tư liệu, khi nhìn thấy con số này, cặp mắt lấp lánh như sao trong khoảnh khắc lộ ra vẻ không thể tin được cực kỳ mạnh mẽ.

- Bốn trăm điểm! Ba chữ này vô cùng khó nhọc thốt ra từ miệng Vacy.

Bốn trăm điểm!

Vốn khởi động cao thế này, lại xuất hiện trên người 1 kẻ trẻ như vậy! Điều này thật quá bất ngờ! Cốt tượng sư rốt cuộc là nghề nghiệp thần bí như thế nào? Tên mặt không chút cảm xúc này rốt cuộc là có chỗ nào hơn người? Ba cái quang giáp đặc thù là quang giáp gì, lại có thể đáng giá 400 điểm Cửu khai?

Vô số nghi vấn quanh quẩn trong đầu Vacy!