Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 155 : Thùng vàng đầu tiên

Trong hàng hóa loại dược tễ, Diệp Trùng cuối cùng tìm thấy danh sách vật liệu xương, trên danh sách dài dằng dặc, chủng loại vật liệu xương phong phú lập tức làm trước mắt Diệp Trùng sáng lên. Điều này cũng làm Diệp Trùng lo sợ không có chỗ có thể tìm được vật liệu xương thở phào một hơi. Đối với 1 Cốt tượng sư mà nói, chỉ sợ không có cái gì đáng sợ hơn không có vật liệu xương! Với lại, thấy chủng loại và số lượng trên đó đều không ít, ngược lại làm Diệp Trùng có chút kinh ngạc!

- Mấy vật liệu xương này tại sao lại ở trong hàng hóa loại dược tễ? Diệp Trùng vô cùng không hiểu điều này, vật liệu xương và dược tễ, hình như 2 bên hoàn toàn không có quan hệ.

- Trong dược tễ học có 1 nhánh chuyên môn dùng thực vật và khoáng thạch làm nguyên liệu chế tạo thuốc hoặc khám chữa bệnh, xương cốt động vật cũng chiếm 1 bộ phận quan trọng trong đó, từ lượng giao dịch trên này mà xét, nhánh ngành học này ở chỗ này chắc là vô cùng được hoan nghênh! Đương nhiên, tình huống cụ thể vẫn cần phải thực hiện kiểm tra, điều ta vừa nói chỉ là 1 loại suy luận có khả năng! Mục trả lời.

- Còn có ngành học như vậy sao? Diệp Trùng rất ngạc nhiên.

- Ừ, cái này truyền lại từ 1 bộ lạc cổ đại, sau này trải qua phát triển có hệ thống, chẳng qua cho dù là như vậy, hiện giờ vẫn là 1 nhánh vô cùng không được chú ý, chỉ là khi trị liệu 1 số chứng bệnh khá kỳ quái lại có hiệu quả kỳ diệu. Trong kho tin tức của ta có rất ít tư liệu về phương diện này!

Thứ có nhiều nhất trong này là vật liệu xương của sinh vật biến dị, đủ hình đủ loại, kỳ hình quái trạng, chẳng qua điểm số lại chênh lệch cực kỳ lớn với suy nghĩ của mình. Có một số Diệp Trùng xem ra là vật liệu xương rất bình thường, điểm số cao tới mức thái quá, một số vật liệu xương tính năng cực tốt, điểm số lại vô cùng thấp, thậm chí thấp tới mức người đang tra cứu là Diệp Trùng, trong lòng hận mình tại sao ngay cả 1 điểm cũng không có chứ!

Sau đó nghĩ tới đây là dược tễ, Cốt tượng sư của Cửu khai thành chắc là cũng chỉ có 1 mình mình, đánh giá giá trị của vật liệu xương của bọn họ và mình có sự khác biệt rõ ràng, chẳng qua như vậy cũng tốt, đây là 1 việc cực kỳ có lợi cho mình. Mình có thể dùng điểm số khá thấp mua 1 số vật liệu xương chất lượng vô cùng tốt, từ đó giảm được chi phí.

Hiểu rõ tình hình thị trường, việc hiện giờ Diệp Trùng phải suy nghĩ đầu tiên chính là làm thế nào kiếm đủ điểm số, để mình có thể mua được cho dù chỉ là 1 miếng vật liệu xương cũng được.

Nhưng thùng vàng đầu tiên này rốt cuộc phải kiếm từ đâu chứ? Diệp Trùng nhíu mày vắt óc suy nghĩ.

- Trong kho tư liệu của ta có rất nhiều công thức kim loại đặc chủng, có thể dùng để đổi điểm Cửu khai! Mục đưa ra 1 kiến nghị.

- Không được! Kiến nghị này lập tức bị Diệp Trùng phủ quyết! Diệp Trùng hiểu rất rõ giá trị của mấy cái công thức này vượt xa giá trị của 1 cái toàn cốt quang giáp. Với lại, cực có khả năng sẽ làm cho Tông sở trở nên càng thêm mạnh mẽ! Theo tình hình trước mắt mà xét, quan hệ đối địch của mình và Tông sở đã hình thành. Vì lợi ích nhất thời, dùng tư liệu của mình để tăng cường thực lực kẻ địch, Diệp Trùng tuyệt đối sẽ không làm.

Cho dùng dùng để đổi lấy điểm số, Diệp Trùng cũng sẽ lựa chọn mấy người sống ở đây, mà không phải là Tông sở.

Diệp Trùng lần thứ 2 bước vào cửa tiệm Thiên Lam Sa. Người trung niên nhìn thấy Diệp Trùng không khỏi ngớ ra, lập tức cười nói: "Cậu nhóc, tại sao không đi chuẩn bị kiểm tra? Còn chạy ra đi dạo à?" Trong lòng lại thầm cười, trước giờ chưa từng thấy người xin dự thi nhàn hạ như vậy.

- Ừ, kiểm tra thay đổi rồi! Diệp Trùng cứ nhìn chằm chằm cái Thiên Luân - IV đó, đầu cũng không quay lại nói: "Cái Thiên Luân này có chút vấn đề!"

- Có vấn đề? Suy nghĩ có tính nhảy cóc của Diệp Trùng làm người trung niên chủ tiệm không khỏi ngớ người, bước chân lại không tự chủ được mà đi về phía cái Thiên Luân này: "Có vấn đề gì?" Vẻ mặt lại có vài phần không tin. Tuy rằng cái Thiên Luân này mình không hề vừa ý, nhưng tác phẩm của mình, đứa nhóc này có thể nhìn ra chỗ sai sao?

- Đặc tính của Thiên Luân - IV là tính năng ổn định, chỗ không đủ là tốc độ không đủ xuất sắc. Ông muốn tăng cường tính năng động lực của nó, tăng thêm cánh hông cho nó, và đơn giản hóa chủ thể quang giáp của nó, nhưng ông làm như vậy chính là làm cho tính ổn định của cái quang giáp này sẽ bị giảm xuống với mức độ tương đương! Hơn nữa, điều càng trí mạng hơn là tính phòng hộ của quang giáp sẽ giảm mạnh! Diệp Trùng mặt không đổi sắc nói.

Diệp Trùng 1 câu trúng đích, nói cho người trung niên chủ tiệm ngây người: "Hình như có chút đạo lý! Chẳng qua ta cũng không có cách nào a, Thiên Luân căn bản không cách nào dùng động cơ loại khác, ta cũng chỉ bỏ chút công phu ở phương diện này thôi!"

Cái này cũng đúng. Động cơ của Thiên Luân không tương thích với động cơ loại khác, điều này cũng dẫn tới Thiên Luân trước giờ không phải là con cưng của thợ cải tạo quang giáp, cực ít có người dùng nó làm đối tượng cải tạo, cho nên cái nhìn đầu tiên khi Diệp Trùng tiến vào, sức chú ý liền đặt trên cái quang giáp Thiên Luân này.

- Phương pháp không phải không có, chỉ là quá phức tạp! Diệp Trùng nói. Khi Diệp Trùng ở Cực quang đã từng chuyên môn suy nghĩ vấn đề này. Còn thỉnh giáo rất nhiều lão gia gia trong đó, cuối cùng làm hắn nghĩ được 1 phương án ưu hóa, không thể không nói, Diệp Trùng ở phương diện này vẫn cực kỳ có linh tính.

- Ha ha, cậu nhóc, không được nói bừa, thói quen này không tốt! Người trung niên chủ tiệm không cho là đúng nói. Không ngờ tên nhóc xem ra trầm ổn, nghiêm túc này cũng là người thích nói khoác, điều này không khỏi làm ấn tượng của hắn đối với Diệp Trùng giảm mạnh. Người trung niên chủ tiệm tuy rằng bây giờ chẳng qua là ông chủ một cửa tiệm, nhưng là 1 người xin dự thi có thể qua được kiểm tra cấp 3, hắn lúc xưa ở 5 thiên hà lớn cũng là danh chấn nhất phương, thái độ nghiêm túc, cẩn thận đã sớm xâm nhập vào xương cốt của hắn, cho nên vô cùng không thích lời nói tùy tiện của người trẻ tuổi trước mặt này.

- Ừ, nếu như ông muốn biết, ta có thể lấy 10 điểm, bán cho ông! Diệp Trùng lúc này mới lộ ra mục đích thật sự của mình. Thật ra, trong lòng Diệp Trùng cho rằng, phương án này dùng 10 điểm để bán đi quả thật là có chút thiệt thòi, nếu như không phải cần gấp chút điểm, hắn tuyệt đối sẽ không bán phương án này đi. Hoàn toàn không phải phương án này có giá trị cao hơn, chẳng qua con người đối với thứ mà mình cực khổ có được, thường rất tự nhiên mà càng thêm quý trọng nó, Diệp Trùng cũng không ngoại lệ.

Người trung niên chủ tiệm nhíu mày nói: "Nếu như ngươi có phương án cải tiến, đừng nói 10 điểm, 20 điểm ta cũng có thể cho ngươi! Cậu nhóc, tuổi nhỏ, không nên học thói quen nói khoác!"

Diệp Trùng hiểu tuổi tác của mình luôn luôn làm cho mình khó mà được người ta tràn đầy tin tưởng vào mình, Diệp Trùng đối với điều này cũng sớm quen thuộc như thường, hắn biết như thế nào mới có thể làm thái độ của người ta thay đổi.

- Nếu như bên trong quang giáp thêm vào 1 cái hòm hình chêm, thiết kế mạch quang dùng kết nối mạch đôi Pháp Mạch Tư Nhĩ, giảm một nửa độ dày của tường bên trong... Diệp Trùng tự biên tự diễn nói ra 1 tràng.

Theo giọng nói lành lạnh của Diệp Trùng, vẻ mặt của người trung niên chủ quán cũng từ chỗ không quan tâm, miễn cưỡng lúc đầu trở nên càng lúc càng tập trung, cặp mắt cũng càng lúc càng sáng, lộ ra ánh sáng nóng bỏng!

Khi Diệp Trùng rời khỏi cửa tiệm Thiên Lam Sa, trong tài khoản của mình trong vòng tay đã có thêm 20 điểm, người trung niên chủ quán đó dùng vẻ mặt cung kính đưa tiễn Diệp Trùng tới tận cửa.

Sở dĩ Diệp Trùng chọn bán phương án này là do hắn có suy nghĩ của riêng mình, chuỗi quang giáp Thiên Luân tuy rằng ở 5 thiên hà lớn có thể coi như là quang giáp cao cấp, nhưng ở Quỹ hình khuyên lại chỉ có thể xem như là quang giáp bình thường, chứ đừng nói các loại quang giáp bên trong Tông sở, ngay cả trên thị trường trong Quỹ hình khuyên, quang giáp so với nó còn cao cấp hơn có thể mua được có rất nhiều. Với lại, phương án này tuy rằng thiết kế xảo diệu, nhưng phạm vi có thể ứng dụng cực kỳ hạn hẹp, chỉ có thể dùng trên chuỗi quang giáp Thiên Luân, với lại là thứ không liên quan tới nguyên lý cơ bản, Diệp Trùng lúc này mới lấy nó ra đổi điểm.

Trở về phòng, toàn bộ những khoáng thạch quý hiếm mà Diệp Trùng đã mua trước đó đã đưa vào phòng hắn. Mỗi 1 thứ hàng hóa đều đóng kín trong hộp kim loại to nhỏ khác nhau, từ bên ngoài căn bản không biết thứ bên trong là gì, bên ngoài hộp có 1 con số, chủ yếu là dùng để kiểm tra hàng hóa.

Mở tất cả các hộp kim loại ra, lấy khoáng thạch trong đó ra, không thiếu thứ nào, hơn nữa hoàn toàn giống hình nổi của hàng hóa nhìn thấy trên danh sách giao dịch. Đương nhiên, mấy thứ bảo bối "vét" được này đều giao cho Mục xử lý, Diệp Trùng vẫn còn công việc cần làm của hắn.

Tốn kha khá thời gian, Diệp Trùng chọn ra 1 cái xương ống chân của Tước diệp thú và 1 cái vỏ ngoài của Hồng ti cáp, tổng cộng mới tốn của hắn không tới 2 điểm.

Đương nhiên, ngoại trừ vật liệu xương, Diệp Trùng còn phải mua 1 ít nguyên liệu dung dịch cường hóa, không ngờ giá cả của mấy thứ này vượt xa vật liệu xương rất nhiều, ở mặt này Diệp Trùng tốn 7 điểm.

Rất mau, vật liệu xương và nguyên liệu dung dịch cường hóa Diệp Trùng mua đều liên tục được đưa tới phòng của hắn.

Do Diệp Trùng không có máy gia công, không thể không chọn cách chế tạo bằng tay, cũng may công phu cơ bản của hắn vững chắc, với lại 2 linh kiện mà hắn định chế tạo đối với hắn mà nói đều vô cùng đơn giản.

Hai linh kiện này hoàn toàn làm xong đã là ngày thứ 2! Một cái là miếng đệm quang giáp hình tròn màu xanh nhạt, cái còn lại là khóa cài bên trong của quang giáp, trên cái khóa cài bên trong màu trắng tinh có hoa văn thiên nhiên do rất nhiều sợi tơ nhỏ màu đỏ cực kỳ diễm lệ tạo thành, khá là đẹp mắt. Hai loại linh kiện này chế tạo đơn giản, thời gian gia công ngắn, với lại sử dụng rộng rãi, gần như tất cả quang giáp đều có thể sử dụng 2 cái linh kiện này.

Vừa ý nhìn ngắm tác phẩm của mình trên tay, Diệp Trùng đưa 2 linh kiện này vào trong danh sách giao dịch!

Khi Diệp Trùng mở danh sách giao dịch của linh kiện quang giáp, danh sách dài dằng dặc, số lượng linh kiện kinh người làm trong lòng Diệp Trùng nhảy dựng lên. Đây cũng thật là quá nhiều đi!

Thợ cải tạo quang giáp và thợ lắp ráp quang giáp luôn là nghề nghiệp ăn khách, người học 2 nghề nghiệp này trong 5 thiên hà lớn cực kỳ nhiều. Vô luận là thợ cải tạo quang giáp hay là thợ lắp ráp quang giáp, đều phải tiếp xúc với linh kiện quang giáp, hơn nữa còn có sửa chữa, bổ sung hư hỏng của quang giáp. Những nguyên nhân này trực tiếp dẫn tới nhu cầu linh kiện quang giáp ở Cửu khai thành cực lớn, đây cũng là tại sao giao dịch linh kiện quang giáp trong Cửu khai thành lại sôi nổi như vậy.

Diệp Trùng cũng hoài nghi 2 linh kiện này của mình ở trong biển linh kiện rộng lớn mênh mông này có thể gây nên chút gợn sóng nào hay không?