Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 156 : Bùng nổ

Chất lượng linh kiện quang giáp tốt xấu chủ yếu là do nhân tố ở 2 phương diện, vật liệu làm ra linh kiện và quá trình chế tạo quyết định. Ở 2 phương diện này, vật liệu kim loại có ưu thế không gì sánh bằng, điều này cũng trực tiếp dẫn tới tuyệt đại bộ phận linh kiện quang giáp đều do kim loại chế thành.

Nhưng mấy ngày này, tất cả những người quan tâm đến linh kiện quang giáp ở Cửu khai thành lại đang thảo luận 1 đề tài khác.

- Linh kiện do xương cốt làm ra? Hiệu quả thế nào? Ngươi thấy qua hàng thật chưa?

- Ái chà, loại việc tốt này nào tới lượt ta? Ai da, mấy linh kiện bằng xương đó chỉ cần vừa xuất hiện lập tức bị người ta cướp! Nghe nói hiện có không ít người chuyên môn nhìn chằm chằm vào danh sách giao dịch, chỉ đợi hàng xuất hiện! Hắc hắc, ta tuy rằng chưa thấy qua bản gốc, nhưng 1 người bạn của ta may mắn, cướp được 1 món, nghe hắn nói, hắn từng kiểm tra chuyên môn, ngươi biết kết quả thế nào không?

- Thế nào?

- Tuyệt, ái chà, chỉ số tổng hợp so với linh kiện cùng loại của đại sư Vi phải cao hơn 9%!

- Thật hay giả thế? So với đồ của đại sư Vi còn cao hơn? Ta không tin! Đại sư Vi là nhân vật gì, thứ ông ta làm ra tuyệt đối là tốt nhất!

- Ngươi không tin? Không tin thì thôi! Ài, lão Từ ta từng nói láo lúc nào?

- Ô kìa, nào có nào có! Từ lão ca đừng giận mà, chẳng qua việc này cũng thật là làm người ta quá kinh ngạc đi! Lại còn tốt hơn đồ của đại sư Vi, tiểu đệ ta cũng là phản ứng bình thường a!

- Ừ, nói cũng đúng, đừng nói ngươi, ta lúc nghe tin tức này cũng đần ra. Nghĩ xem, đại sư Vi xưng bá thị trường linh kiện này đã bao nhiêu năm rồi, vẫn là lần đầu tiên nghe nói có thứ của người khác tốt hơn của ông ta!

- Chắc chắn rồi! Ài, có thể làm ra thứ này cũng là người sao chứ! Không đơn giản nha!

- Ừ, cũng không biết là vị cao thủ nào, lại có thể nghĩ ra chủ ý tuyệt vời như vậy. Dùng xương làm linh kiện, lão già ta đây không phục cũng không được rồi, mà người ta còn là gia công bằng tay đó, trình độ này quả thật là cao thâm.

- Gia công bằng tay? Không phải chứ, bây giờ vẫn có người dám dùng phương thức thủ công?

- Đúng vậy, khi nghe được ta cũng bị dọa nhảy dựng lên, hiện giờ còn có người dám dùng phương thức thủ công, ài, đều là làm linh kiện quang giáp, đây chính là sự khác biệt cảnh giới a! Nghe nói, lúc đại sư Vi nhìn thấy linh kiện người đó làm ra, cả nửa ngày không nói được câu nào.

- Ài, chúng ta không biết lúc nào đạt tới cảnh giới đó! Quả nhiên là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên! Thị trường linh kiện hiện giờ giống như bị châm ngòi vậy, đặc biệt là đám sư sĩ đó, giờ giống như đợi bảo bối vậy, chờ người đó tung hàng ra!

- Đó không phải là bảo bối sao? Đừng nói 9%, ngay cả chỉ 1%, lúc quan trọng nói không chừng cũng có thể cứu ngươi 1 mạng, đặc biệt là giống như đám sư sĩ ngày ngày lăn lộn trong sống chết đó, với lại người ta bán cũng không mắc, 1 linh kiện thông thường chút chỉ cần 50 điểm, phải biết rằng, linh kiện của đại sư Vi, có cái nào dưới 100 điểm chứ? Chẳng qua hôm qua nghe nói bán ra 1 cái hàng cao cấp!

- Hàng cao cấp! Là món gì?

- Không rõ lắm, nghe nói tới 500 điểm! Khà khà, vừa ló đầu ra liền bị người nhanh tay cướp đi, chẳng qua có không ít người nhìn thấy giá trị điểm số phía sau món đó, chậc chậc, 500 điểm a, vậy mà nghĩ cũng không nghĩ liền cứ thế mà mua. Người mua này cũng thật là một kẻ lợi hại!

- Năm trăm điểm? 500 điểm có là gì? Thứ này chính là đồ giữ mạng! Chỉ cần còn mạng, điểm cũng có 1 ngày lấy lại được! Hắn có thể cướp được, chỉ e là có không ít người ghen tị. Đừng nói 500 điểm, cứ cho là 1000 điểm, chỉ e là vẫn có người mua! Nghe nói đám nhóc trong Tông sở đó hình như cũng bắt đầu chú ý những linh kiện này rồi!

- Hử, bọn họ cũng bắt đầu chú ý rồi? Nhưng cũng rất bình thường, hì hì, Tông sở tuy rằng lợi hại, nhưng loại người giống thế này phỏng chừng cũng không quá nhiều! Cũng không biết tên này rốt cuộc là ai? Thần bí quá!

- Có khi nào là người mới tới năm nay? Trước giờ chưa từng thấy người này ra tay a!

- Có khả năng! Nhưng vẫn chưa có chút tin tức liên quan tới người này, phỏng chừng cũng chỉ có mấy lão già trong Tông sở đó biết, ngươi xem, mấy tên nhóc đó hiện giờ không phải cũng ngơ ngẩn không biết người đó là ai sao?

- Ừ, loại trình độ này, muốn qua được kiểm tra cấp 5 chắc là không có vấn đề gì nhỉ?

- Ai biết được, hừ, thứ quỷ kiểm tra cấp 5 khỉ gió này, đám người mới tới đó không biết, ngươi và ta còn không biết sao?

- Ài, nói cũng đúng…

Diệp Trùng nhàn nhã ngồi trước quang não trong phòng, trước mặt hiện ra hình nổi của vật phẩm giao dịch, Diệp Trùng nhấn lên bản liệt kê, lập tức xuất hiện thuyết minh chi tiết và hình nổi của món hàng này.

Linh kiện quang giáp bằng xương hút hàng vượt xa ý liệu của Diệp Trùng. Loại linh kiện quang giáp đặc biệt mà tính năng lại cao này rất được đeo đuổi trên thị trường giao dịch quang giáp, không chỉ linh kiện 50 điểm vừa ra thì trong nháy mắt bị người ta mua đi, hôm qua, trong vòng 1 giây sau khi Diệp Trùng đưa ra mã vạch giao dịch 1 bộ linh kiện cao cấp mà Diệp Trùng bán ra với giá cao 500 điểm, liền bị người ta mua mất!

Diệp Trùng hiện giờ căn bản là không cần lo lắng về điểm số. Điểm của hắn hiện giờ đã vượt qua 3000 điểm, vượt xa 1400 điểm cần để qua được kiểm tra. Cho nên Diệp Trùng dành hầu hết thời gian trong việc “đào bảo”.

Chỉ đáng tiếc vận may mấy hôm trước, Diệp Trùng không gặp lại được, không chỉ một hạt nhỏ khoáng thạch không thu được, đối với vật liệu xương, cũng không phát hiện được vật liệu xương nào làm hắn cảm thấy trước mắt sáng lên. Ngược lại, về quang giáp, Diệp Trùng đã mua mấy cái, thí dụ 1 cái quang giáp dáng vẻ vô cùng kỳ quái, từ ngoại hình mà xét, dường như là thân thể với từng đốt, từng đốt màu ve đậm của 1 loài bò sát biến dị, làm nó có thể linh hoạt vặn vẹo, mỗi 1 đốt thân thể đều có động cơ cỡ nhỏ, và trên nó bố trí 4 chi bằng máy mô phỏng xúc tu theo hình thức bị động.

Diệp Trùng từng thử nghiệm, cái quang giáp này ở địa hình như là hang hóc, khe nứt có tốc độ cực nhanh, linh hoạt đến mức làm người ta cảm thấy kinh ngạc.

Ngoại trừ cái quang giáp này, Diệp Trùng còn mua 1 cái quang giáp công trình, dù sao mấy thứ này cũng không chiếm quá nhiều không gian, dù sao “cẩn tắc vô áy náy” vẫn tốt.

Bán hàng ở Cửu khai thành chủ yếu có 2 loại phương thức, loại thường thấy nhất là Diệp Trùng mỗi ngày đều lên mạng mô phỏng giao dịch, đây là phương thức buôn bán tiện nhất mà hàng hóa cũng đầy đủ nhất. Loại còn lại là mở tiệm bên đường giống như cửa tiệm Thiên Lam Sa, hầu hết hàng hóa của họ cũng bán nhờ giao dịch trên mạng mô phỏng, nhưng thu nhập điểm số chủ yếu của họ là dựa vào người khác tới mua hàng làm chính, cho nên tuy rằng bọn họ không nhất định quá đầy đủ hàng hóa, nhưng nhất định là phi thường đặc sắc. Với lại, có rất nhiều thứ không thích hợp công khai.

Thí dụ thông tin chi tiết của 1 số quang giáp cực kỳ cao cấp.

Do điểm số đã hoàn toàn đủ, Diệp Trùng rất nhanh nhận được thông báo của Tông sở, hắn đã qua được kiểm tra cấp 3! Thứ hắn phải làm hiện giờ chỉ là chờ đợi, chờ đợi kiểm tra cấp 4 hơn 2 tháng sau. Hoàn toàn không có khái niệm về việc này, Diệp Trùng hoàn toàn không chú ý tới ánh mắt kinh ngạc Vacy nhìn hắn, ánh mắt làm nàng ta cứ như là đang nhìn 1 con quái vật.

Có dư dả thời gian, thứ Diệp Trùng thật sự muốn bắt đầu nhất là các bài tập huấn luyện của mình, vô luận là bài vở Quản phong tử để lại cho mình, hay là thể ngộ chiến đấu của mình, thậm chí còn có minh tức. Chẳng qua, vừa nghĩ tới minh tức chỉ có nhân viên nội bộ Tông sở mới biết, Diệp Trùng lập tức dừng hoạt động minh tức, hắn không muốn gặp phiền phức. Thứ này có chút huyền diệu, mấy lão già của Tông sở đó, thực lực của ai cũng vô cùng đáng sợ, ai biết có hay không thủ đoạn kỳ quái gì đó.

May mà sự phát tác của quái bệnh đã có 1 khoảng thời gian không xuất hiện rồi, điều này mới làm Diệp Trùng từ từ an tâm.

Sau khi nhận được tin mình thông qua kiểm tra cấp 3, Diệp Trùng phát hiện mình vô luận là đi đâu, sau lưng hình như đều có mấy người thoắt ẩn thoắt hiện đi theo.

Hành vi của Diệp Trùng trở nên càng thêm cẩn thận.

Maltese phát hiện gần đây may mắn quả thật là tệ đến cùng cực, trong vòng 1 ngày ngắn ngủi, trừng mắt nhìn 2 viên khoáng thạch cực phẩm và mình đứt duyên, sự đau khổ trong đó, đủ làm hắn tự sát mấy lần rồi! Về sau, Maltese phát hiện mặc kệ là việc tốt gì cũng đều đối địch với mình, vạn sự bất thuận, ngay cả uống nước cũng suýt nữa hư răng.

- Maltese! Trước mặt bước tới hai thiếu niên mặc đồ chiến đấu.

Maltese ngẩng cái đầu ủ rũ lên, không chút tinh thần trả lời ‘ừ’ 1 tiếng.

Sự khác lạ của Maltese làm 2 thiếu niên này chú ý, 1 thiếu niên tóc dài trong đó mở miệng nói: “Sao thế, Maltese? Tại sao lại có dáng vẻ mất hồn như vậy? Ta nhớ ngươi hình như vừa mới được Tông sở khen thưởng mà, chẳng lẽ đang buồn vì mấy điểm đó làm sao dùng hết à? Ha ha, có cần ta giúp không?”

Thiếu niên còn lại bên cạnh phụ họa nói: “Maltese, đừng có dáng vẻ không chút tinh thần như thế, nếu bị lão quái thấy được, vậy ngươi đợi chết đi!” Lão quái là biệt hiệu 1 lão sư của 3 người bọn họ, trước giờ làm người nghiêm khắc, cứng nhắc, ngay cả vấn đề dáng vẻ của học viên trước giờ đều bị ông ta xem trọng.

- Ài, gần đây xui xẻo quá! Khẩu khí Maltese tràn đầy oán niệm.

- Ủa, hình như không nghe nói ngươi gần đây gặp phải chuyện bất hạnh gì mà! Thiếu niên tóc dài cười nói.

Đột nhiên nhận ra mình đang nói cái gì, Maltese vội chuyển đề tài: “Ài, đừng nói ta nữa, chỉ là 1 chút việc nhỏ, không có gì lớn cả! Mà các ngươi đang định đi đâu thế?” Nực cười, nếu để họ biết tao ngộ “đào bảo” của mình, chỉ e sau này người “đào bảo” lập tức sẽ tăng lên mấy cấp số, mình chỉ e tới lúc đó ngay cả mảnh vụn cũng không kiếm được.

Cạnh tranh giữa học viên nội bộ Tông sở vô cùng kịch liệt, tàn khốc, tuy rằng bề ngoài sóng yên biển lặng, nhưng sóng ngầm bên trong cuồn cuộn, gần như tất cả học viên đều giữ lại chút vốn cho mình. Còn Tông sở hình như đối với tình huống thế này vô cùng vui vẻ đứng nhìn. Mỗi 1 học viên đều phải ở chỗ này học cách làm thế nào bảo vệ mình tốt hơn.

- Nghe nói Mạnh Thị Lôi cướp được 1 linh kiện bằng xương, chúng ta đang tính đi mở mang tầm mắt, không bằng chúng ta cùng đi đi! Thiếu niên tóc dài mở lời mời.

- Linh kiện bằng xương? Việc gần đây gây nên sóng to gió lớn, Maltese cũng có nghe nói, hắn không kiềm chế được vẻ mặt kinh ngạc!