Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 157 : Chủ ý của Thương

- Đúng vậy, không ngờ may mắn của tên đó lại tốt như vậy, thật là ông trời không có mắt. Thiếu niên tóc dài dáng vẻ không cam lòng.

- Ừ, vậy chúng ta cùng đi xem sao! Maltese có chút hưng phấn nói. Hắn đã sớm nghe lão sư nhắc tới linh kiện bằng xương, nghe nói người biết chế tạo linh kiện bằng xương là 1 lão già cao tuổi, chẳng lẽ lão già đó cũng tới Cửu khai thành? Do nguồn hàng cực kỳ hiếm hoi, linh kiện bằng xương trong Tông sở vô cùng khó gặp, rất nhiều người cũng chỉ nghe nói cái tên này mà chưa gặp qua vật thật, Maltese chính là 1 trong số đó.

Nhìn thấy miếng đệm quang giáp màu xanh đen trước mặt này, Maltese tỉ mỉ quan sát vô cùng hứng thú. Mạnh Thị Lôi ở 1 bên đang đắc ý khoe khoang với mọi người hôm đó mình nhanh tay lẹ mắt thế nào, với tốc độ sét đánh không kịp bưng tai mua lấy linh kiện bằng xương có điểm số không ít này.

Thật thú vị! Là trợ giảng luyện chế kim loại, Maltese đối với những nguyên liệu khác cũng có kiến giải không tầm thường giống như vậy. Tính chất của miếng đệm quang giáp bằng xương trước mặt này đặc biệt, chế tác cực tốt, hắn len lén dùng máy kiểm tra mini trên người kiểm tra 1 chút, phát hiện kinh người, độ cứng của nó so với hợp kim siêu cường thông thường đều cao hơn, mà độ bền lại gấp 3 lần hợp kim sắt!

Đây thật sự là do xương tạo ra sao? Lúc nào mà thân thể của mấy sinh vật biến dị này lại trở nên cường hãn như vậy? Trong lòng Maltese vô cùng ngạc nhiên.

Trong lòng so sánh khác biệt tốt xấu giữa linh kiện kim loại và linh kiện bằng xương, Maltese đối với linh kiện bằng xương, đối với ông lão có thể chế tạo linh kiện bằng xương đó cũng càng trở nên tò mò.

Diệp Trùng phát hiện vô luận là mình ở chỗ nào, sau người đều kéo theo mấy người ở đằng xa, nhưng dưới sự giúp đỡ của Mục, mỗi lời nói của họ Diệp Trùng đều rõ ràng. Mấy người này là Tông sở phái tới bảo vệ hắn. Nhưng đồng dạng, cũng phụ trách nhiệm vụ giám thị hắn.

Diệp Trùng cảm thấy cực kỳ không thoải mái, nhưng chỉ có nhẫn nại, vẫn luôn phải giả dáng vẻ hoàn toàn không biết.

Diệp Trùng cả ngày rãnh rỗi liền bắt đầu đi lung tung trong Quỹ hình khuyên, tìm cửa tiệm giống như Thiên Lam Sa, nơi này có rất nhiều kỳ nhân dị sĩ, có rất nhiều thứ hiếm có, lạ lùng. Thí dụ thuốc có thể làm cho kim loại mau chóng biến thành trạng thái lỏng. Diệp Trùng cảm thấy vô cùng hứng thú với mấy thứ này. Chẳng qua mấy thứ này không cái nào không phải vật phẩm có điểm số cao, cho dù là điểm số của Diệp Trùng khá nhiều, cũng không dễ dàng điên cuồng thu mua như vậy.

Bất đắc dĩ, hắn chỉ có tăng cao sản lượng linh kiện quang giáp bằng xương, như vậy mới làm hắn có thể duy trì thu mua 1 khoảng thời gian. Mục đối với việc Cửu khai thành có nhiều kỳ nhân dị sĩ thế này cũng vô cùng kinh ngạc.

Sau khi Diệp Trùng thu mua 1 đống lớn vật phẩm cổ quái hắn không nói ra được tên gọi, cuối cùng ngừng lại. Mỗi ngày nghe mấy người ở sau lưng nói chuyện cũng là 1 việc vô cùng hứng thú. Không chỉ có rất nhiều bí mật trong nội bộ Tông sở, còn có oán niệm to lớn vì Diệp Trùng chạy loạn khắp nơi!

Với lại mấy ngày này chạy rông khắp Cửu khai thành, không chỉ làm cho Diệp Trùng thu mua được rất nhiều vật phẩm đặc biệt, mà còn làm cho hắn thêm quen thuộc với cả Cửu khai thành.

Thí dụ nguồn gốc của vật liệu xương trên thị trường.

Vật liệu xương trên thị trường đại đa số là do sư sĩ cung cấp, trong đó bao hàm sư sĩ của Tông sở và 1 số sư sĩ trong số những người sống ở đây. Chu kỳ biến dị của sinh vật càng lúc càng ngắn, thân thể bọn chúng trở nên càng lúc càng cường hãn, càng lúc càng khó bắt giết. Xương cốt của mấy sinh vật biến dị này là nguồn gốc chủ yếu của vật liệu xương trên thị trường. Mấy thứ xương cốt này đối với sư sĩ mà nói, chẳng qua chỉ là sản phẩm phụ, nguồn gốc chủ yếu của điểm số của bọn họ là điểm thưởng thu được do hoàn thành nhiệm vụ của Tông sở.

Không giống sinh vật biến dị, trên 1 số hành tinh nguyên sinh mới phát hiện có các loại sinh vật nguyên sinh mới lạ. Xương cốt của mấy sinh vật nguyên sinh này là thứ được ưa thích của tất cả dược tể sư, dẫu sao đây cũng có nghĩa là 1 loại nguyên liệu chế thuốc mới xuất hiện. Loại xương cốt này trên thị trường vô cùng đắt giá, hơn nữa còn cung không đủ cầu. Trên hành tinh nguyên sinh đầy dẫy nguy hiểm không thể biết trước, sư sĩ phụ trách chấp hành nhiệm vụ trên đó không ai không cẩn thận từng li từng tí. Nhưng nếu có thể thuận lợi trở về, phần thưởng nhiệm vụ cao ngất tuyệt đối làm người ta đỏ mắt, với lại, mấy chiến lợi phẩm đó cũng có giá trị cực cao. Cho nên, cho dù nguy hiểm cực cao, sư sĩ tham gia vẫn đông đảo như cũ. Tông sở đối với loại hoạt động thám hiểm này vô cùng tích cực, dù sao đó cũng có nghĩa là có khả năng có khoáng vật mới, giống mới, tài nguyên mới.

Mục đưa ra 1 phương pháp, có thể làm Diệp Trùng thu được càng nhiều vật liệu xương chất lượng tốt. Theo như Mục nói, phương pháp này là Thương nghĩ ra, chẳng qua chỉ là nhờ hắn nói ra thôi. Mục nói lại nguyên văn của Thương: "Chúng ta phải dùng chi phí tốt nhất để thu được lợi ích lớn nhất!" Diệp Trùng lúc này mới nhớ lại Thương là 1 tên mê tiền không hơn không kém.

Nhưng, hắn đối với phương pháp của Thương lại có vài phần tò mò.

Chính ngay lúc mọi người bắt đầu từ từ quen với việc mỗi ngày chờ đợi linh kiện quang giáp bằng xương do người thần bí này chế tạo xuất hiện, 1 tin tức về nhu cầu làm linh kiện bằng xương lại 1 lần nữa trở thành đề tài trung tâm của mọi người!

Người thần bí đột nhiên công bố tin tức, bắt đầu từ hôm nay, hắn sẽ không bán linh kiện quang giáp bằng xương, nhưng nếu như có người có thể cung cấp cho hắn vật liệu xương ít thấy trên thị trường, vậy sẽ có thể nhận được linh kiện quang giáp bằng xương do hắn tặng.

Tin tức về nhu cầu ngắn gọn, đơn giản này vừa được công bố, lập tức trở thành thứ sốt dẻo nhất trong Cửu khai thành.

Tất cả những người lúc trước có được linh kiện quang giáp bằng xương không ai không thầm tự kêu may mắn trong lòng. Còn những người không có được đó lại liều mạng nghĩ cách làm sao để có được những vật liệu xương ít gặp đó.

Ngày đầu tiên tin tức được công bố, Diệp Trùng chẳng qua chỉ thu được 3 vật liệu xương, nhưng 1 cái trong đó phẩm chất cực tốt, tính chất cũng tốt hơn hắn nghĩ. Diệp Trùng không chút do dự lợi dụng hệ thống giao dịch của Cửu khai thành tặng cho người này 1 bộ linh kiện bằng xương.

Không ngờ tác dụng của cách này lại to lớn như vậy, gần như trong 1 giờ đồng hồ ngắn ngủi, người của cả Cửu khai thành đều biết có người nhận được 1 linh kiện quang giáp bằng xương!

Ngày thứ 2, Diệp Trùng tới gian phòng chỉ định để nhận vật phẩm, nhìn hòm kim loại chất cao như núi, trợn mắt há hốc mồm như hóa đá, vẻ mặt này duy trì tới cả 10 giây!

Trời! Mấy người này chẳng lẽ điên rồi sao? Không phải chỉ là linh kiện quang giáp bằng xương thôi sao, cần gì phải khoa trương như vậy?

Diệp Trùng phí trọn vẹn cả ngày thời gian mới xem như lọc được 1 ít vật liệu xương chất lượng tốt, nhưng điều làm Diệp Trùng than khóc không thôi là vật liệu xương tính chất không tồi hắn lọc ra lại có tới hơn 30 món, đây cũng có nghĩa là linh kiện bằng xương hắn cần phải tặng đi cũng phải có cùng 1 số lượng giống như vậy.

Đây không phải là muốn mạng người sao? Diệp Trùng cảm thấy đau cả đầu, mình tổng cộng mới làm được hơn 60 linh kiện, một lần này đã đưa đi 1 nửa, vậy sau này làm sao đây? Không còn cách nào, Diệp Trùng chỉ có làm việc suốt đêm, hy vọng có thể làm nhiều thêm 1 chút trong mức có thể.

Tối ngày thứ 3, Diệp Trùng cố mở cặp mắt đỏ ké, vội vã chạy tới phòng nhận vật phẩm của mình. Từ tối hôm trước một mạch tới tận bây giờ, Diệp Trùng không hề chợp mắt, toàn lực chế tạo linh kiện bằng xương, nhưng mặc kệ Diệp Trùng cố gắng tới mức lớn nhất, cũng chỉ chế tạo ra 30 món linh kiện bằng xương thường thấy nhất, hơn nữa 30 món linh kiện bằng xương này chẳng qua vẫn chỉ là bán thành phẩm. Dù sao chế tạo linh kiện bằng xương cực phí thời gian.

Nhưng vẫn đi chưa tới phòng, Diệp Trùng đã triệt để trợn tròn mắt!

Nguyên cả lối đi bên ngoài căn phòng của hắn đã hoàn toàn bị hộp kim loại chứa vật liệu xương chặn kín hết, hơi có vài phần ý tứ liên tục không ngắt quãng! Hơn nữa, còn liên tục có máy đưa hàng tự động len lỏi trong đó, đặt xuống 1 cái hộp kim loại. Với lại, còn có cả cái hộp kim loại khổng lồ mà Diệp Trùng cũng hoài nghi có thể hay không chen vào lối đi không đủ rộng rãi này.

Nhiều hộp kim loại như vậy, bên trong phải có bao nhiêu vật liệu xương chứ, lại phải cần bao nhiêu linh kiện bằng xương nữa đây! Diệp Trùng khóc không ra nước mắt, hắn cũng có xung động muốn lập tức hôn mê đi! Tên đáng chết Thương này, đưa ra chủ ý ngu ngốc!

Điều Diệp Trùng làm đầu tiên là lập tức dùng tin tức đó lại. Thế là mọi người ở Cửu khai thành phát hiện, người chế tạo linh kiện bằng xương thần bí đó ở ngày thứ 3 công bố ra tin tức về nhu cầu không ngờ dừng lại. Nhất thời, các loại suy đoán dồn dập nổi lên.

Nhưng Diệp Trùng không có thời gian đi quan tâm mấy cái suy đoán này, hắn hiện giờ vẫn có quá nhiều linh kiện bằng xương phải hoàn thành, có thể nói, chỉ sợ là tất cả thời gian trước khi kiểm tra cấp 4 của hắn đều phải cống hiến ở chỗ này rồi!

Sự việc tiến triển hoàn toàn ra ngoài dự liệu của Diệp Trùng. Ba vật liệu xương ngày đầu tiên chẳng qua là mấy người có lòng cố ý thăm dò. Cửu khai thành vẫn là lần đầu tiên xuất hiện tin tức về nhu cầu không công bằng như vậy, cho nên hầu hết mọi người đều giữ thái độ đứng xem.

Nhưng sau khi có 1 người thành công ngày đầu tiên, rất nhiều người đều giống như bị kích thích vậy, bắt đầu điên cuồng mua vật liệu xương hiếm có, kết quả gần như trong 1 đêm, điểm số của vật liệu xương trên thị trường cấp tốc tăng lên!

Ngày thứ 3 lại là kiệt tác của Tông sở, không chút nghi ngờ, Tông sở là bên có nhiều tài nguyên nhất của Cửu khai thành. Bản thân Tông sở có nhu cầu cực kỳ lớn với linh kiện bằng xương, đã có cơ hội này, Tông sở tự nhiên sẽ không bỏ qua. Ông lão Cát, cũng chính là sư phụ của Diệp Trùng trước giờ biểu hiện với Tông sở không lạnh không nóng, tuy rằng gần như tất cả sản phẩm của ông ta đều chỉ lưu động trong nội bộ Tông sở, nhưng vẫn thiếu hụt rất lớn.

Thời gian 2 ngày đầu, Tông sở đều thu thập vật liệu xương hiếm có, ngày thứ 3 liền lấy ra hầu hết vật liệu xương hiếm có. Bọn họ cho rằng, mấy thứ vật liệu xương này để lại căn bản là 1 chút tác dụng cũng không có, không bằng đem đi đổi lấy 1 chút linh kiện bằng xương. Bọn họ có kinh nghiệm sử dụng linh kiện bằng xương khá phong phú, biết tính ưu việt của linh kiện bằng xương. Tông sở thậm chí vì phối hợp lần hành động này, chuyên môn làm cho toàn bộ tầng lầu căn phòng Diệp Trùng đang ở đó trống không, ngoài ra còn nghiêm cấm ra vào, ngoại trừ Diệp Trùng, có thể nói là tính toán cực khổ!

Chỉ như vậy thôi, nhiệm vụ của Diệp Trùng nặng nề không nghĩ cũng biết.

Maltese cũng gửi cho Diệp Trùng 1 phần vật liệu xương, vật liệu xương này là do hắn trăm đắng ngàn cay lấy được từ chỗ giáo quan của hắn! Tuy rằng mang danh sư sĩ, nhưng hắn lại gần như thuộc nhân viên phi chiến đấu, tự nhiên cũng không có chiến lợi phẩm vật liệu xương thế này. Cũng may hắn biết được giáo quan có 1 bộ xương sinh vật vô cùng kỳ lạ, đặc biệt, liền chạy tới chỗ giáo quan năn nỉ ỷ ôi, giáo quan cũng suýt nữa bị hắn dây dưa đến phát điên, chỉ có thể đưa bộ xương đó ra.

Trong phòng, Diệp Trùng vừa cố mở cặp mắt đỏ ké, cố gắng chế tạo linh kiện bằng xương, trong lòng vừa ác độc ôn đi ôn lại sự phẫn uất vô tận đối với Thương vô số lần.