Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 163 : Chạm trán (Hạ)

- Phát ra tín hiệu trao đổi! Ngữ khí của thuyền trưởng rõ ràng thoải mái hơn nhiều.

Tín hiệu trao đổi là khi 2 con tàu vũ trụ gặp nhau, là hành động làm để trao đổi tin tức lẫn nhau và biểu thị hữu hảo, cũng chính là phát đi 1 đoạn thông tin xác nhận biểu thị thân phận của mình. Trong vũ trụ mênh mông, cho dù là tuyến đường an toàn khá phồn vinh, xác suất gặp phải tàu vũ trụ khác không hề lớn, cho nên nếu như có 2 tàu vũ trụ gặp nhau, thuyền trưởng có kinh nghiệm đều sẽ phát đi 1 đoạn tín hiệu trao đổi như vậy!

Sau khi phát đi tín hiệu trao đổi, thuyền trưởng rõ ràng thở phào 1 hơi, hắn hiển nhiên là cho rằng sẽ không xuất hiện tình huống đột ngột gì. Lý do phát đi tín hiệu trao đổi với đối phương cũng chính là không muốn xảy ra xung đột với Hắc giác, một mặt lần này trên tàu chở theo 1 người tuyệt đối không thể xảy ra bất cứ việc ngoài ý muốn nào, thuyền trưởng vẫn nhớ rõ ràng khi mình nhận được mệnh lệnh, ngữ khí nghiêm túc của trưởng lão và mức độ xem trọng nhiệm vụ lần này làm hắn vô cùng kinh ngạc, cũng làm hắn lập tức ý thức được sự quan trọng của người này.

Mà khai chiến cùng Hắc giác, thế nào cũng là 1 việc khá nghiêm túc. Đối với tình hình và mối quan hệ của 3 bên Tông sở, Hắc giác, Hiệp hội sư sĩ, chỉ sợ không có thành viên nào của Tông sở lại không rõ ràng. Nếu như trực tiếp dẫn tới cuộc chiến toàn diện của Tông sở và Hắc giác, thuyền trưởng cũng không biết mình rốt cuộc có thể chịu nổi trách nhiệm này hay không! Cũng may, trên tàu còn có Mộc đại nhân, thuyền trưởng thầm kêu may mắn trong lòng!

Vẻ mặt Mộc Phi lúc này cũng thả lỏng ra, nếu như theo thông lệ bình thường, 2 bên chắc đều rất kiếm chế mà kề vai lướt qua. Nhưng cho dù 2 bên xảy ra xung đột, Mộc Phi cũng không hề lo lắng, trên tàu có 4 tiểu tổ chiến đấu tiêu chuẩn, sức chiến đấu không hề yếu, huống chi còn có mình tọa trấn, chắc sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Chỉ là lần này quả thật không phải là thời cơ tốt để khai chiến, hắn không muốn vị thiên tài trẻ tuổi mà Tông sở tuyệt không bỏ qua ở bên cạnh này xuất hiện bất cứ việc ngoài ý muốn có thể xảy ra nào. Mấy ngày này hắn với thân phận người hướng dẫn tiếp cận người này, không ai trực quan cảm thụ được sự mạnh mẽ của thiên tài trẻ tuổi này bằng hắn! Hơn nữa đối phương nhất định vẫn còn che dấu thực lực! Nhờ 1 loại trực giác, Mộc Phi không hề cho rằng toàn cốt Hắc Điểu do Diệp Trùng chế tạo chính là trình độ cao nhất của hắn. Mộc Phi luôn giữ một loại thái độ tuyệt đối ủng hộ việc thượng tầng Tông sở kiên định không đổi muốn giữ Diệp Trùng lại, thậm chí hắn vì đề phòng xuất hiện việc ngoài ý muốn gì đó, chủ động yêu cầu tham gia nhiệm vụ vốn căn bản không có hắn này.

Mọi người trên tàu đều thả lỏng ra, bọn họ tin rằng, đây chẳng qua chỉ là báo động giả, thậm chí còn có người cười mắng thuyền viên đầu tiên vừa mới phát hiện tình huống đó đã la toáng lên, thuần túy là cố ý thử thách thần kinh mọi người.

Một tia cười lạnh lẽo thoáng qua trong cặp mắt nửa khép nửa mở đó của Diệp Trùng, cực giống cái lá cây hẹp dài ở trên mũi tàu vũ trụ của Hắc giác đó.

- A! Thuyền viên vừa bị mọi người chê cười đó thất thanh hét toáng lên!

- Ha ha, A Đạt, ngươi lần này vẫn muốn hù chúng ta à!

- Chắc vậy, A Đạt, ngươi cũng quá không tốt nha! Ngươi xem trái tim nhỏ của ta, bị ngươi vừa rồi hù dọa, đập bình bình nè, giờ vẫn chưa dừng lại đó…

Một trận cười mắng lấn át giọng nói của thuyền viên này.

Mộc Phi hơi nhắm mắt, cũng không nhịn được lộ ra vài phần tiếu ý.

- Các ngươi mau đi! Ta không có lừa các ngươi! Mau nhìn đi! Thuyền viên đó cố gắng giải thích, gương mặt đỏ rực lên. Mọi người lúc này mới nghe ra sự kinh hoảng trong lời nói của thuyền viên này, bọn họ lập tức ý thức được không ổn, mỗi 1 thuyền viên trên tàu đều kỷ luật tốt, tuyệt không đùa giỡn loại vấn đề này.

Trong lòng Mộc Phi giật nảy 1 cái, bỗng mở bừng cặp mắt.

Mấy mươi cái quang giáp màu đen xếp thành đội hình chiến đấu tiêu chuẩn đang tiến gần tới bên này. Thuyền trưởng vẻ mặt đại biến, số lượng quang não kiểm tra được là 50 cái. Quang giáp Tinh Diễm, quang giáp chiến đấu tiêu chuẩn của Hắc giác, Mộc Phi khá quen thuộc với nó. Johnson ngày trước chết trong tay của Diệp Trùng cũng dùng Tinh Diễm.

Năm mươi cái Tinh Diễm! Hắc giác phái ra lực lượng mạnh như vậy rốt cuộc là muốn làm gì? Mộc Phi vô cùng kinh ngạc trong lòng.

- Chúng ta đã nhận được trả lời của đối phương! Một thuyền viên báo cáo.

- Chuyển qua đây! Thuyền trưởng hừ lạnh nói, đối phương đã biểu hiện ra địch ý, vậy mình cũng không cần khách khí. Tuy rằng hơi cố kỵ Hắc giác, nhưng tuyệt không sợ chút nào, thành viên Tông sở ở điểm này có sự nhất trí kinh người, thuyền trưởng cũng giống như vậy!

- Chúng ta hoài nghi trong tàu của các người có thành viên của chúng ta, mong mở khoang tàu để chúng ta kiểm tra! Lời nói ngắn gọn như phong cách của Hắc giác.

Nhất thời, trừ Diệp Trùng, vẻ mặt mọi người trong phòng thuyền trưởng đều thay đổi! Loại ngữ khí cao cao tại thượng này của đối phương kích thích nghiêm trọng lòng tự tôn của tất cả thành viên Tông sở! Ngay cả Mộc Phi trước giờ lãnh đạm, hàm dưỡng cực tốt, cơ thịt trên mặt cũng kiềm chế không được mà giật giật!

Đây rõ ràng là khi người thái quá! Tông sở lúc nào từng chịu qua sự sỉ nhục này?

Quang giáp đối phương lao tới hung hãn, đã có vài chùm tia laser bắn trúng tàu vũ trụ, nếu như còn không đánh lại, chỉ e sẽ làm mình lâm vào trạng thái bất lợi!

Tuy rằng biết rõ lúc này xuất kích là lựa chọn tốt nhất, nhưng điều này cũng có nghĩa là rất có khả năng sẽ khai chiến toàn diện với Hắc giác, loại quyết định có khả năng sinh ra ảnh hưởng rộng lớn này làm thuyền trưởng không khỏi hơi có chút lưỡng lự!

- Xuất kích! Mộc Phi quả đoán hét nói, cục thế hiện nay, hắn càng rõ ràng hơn thuyền trưởng, nếu như lại để cho đối phương tới gần như thế này, bên mình sẽ biến thành vô cùng bị động! Tuy rằng không biết đối phương tại sao sử dụng loại hành động hoàn toàn ra ngoài lẽ thường thế này, nhưng tình thế đã không cho phép người ta suy nghĩ thêm nữa rồi!

Tôn nghiêm của Tông sở không cho phép chà đạp!

Mệnh lệnh của Mộc Phi cũng rất có hiệu quả, không có sư sĩ nào có bất cứ ý kiến phản đối nào với mệnh lệnh của hắn, thậm chí ngay cả ngập ngừng cũng không có! Sư sĩ 4 tiểu tổ chiến đấu tiêu chuẩn với tốc độ nhanh nhất xuất kích, lao lên nghênh đón!

Xung đột lần đầu tiên ở mức độ cao thế này giữa Tông sở và Hắc giác chính thức kéo màn!

Mọi người chăm chú nhìn hình ảnh truyền lại trên màn hình nổi, ngay cả Diệp Trùng cũng không ngoại lệ. Tinh Diễm Diệp Trùng tuy rằng đã thấy qua, nhưng lúc đó Johnson không hề có phản ứng thì đã chết dưới sự đánh lén của hắn, cho nên đối với cái quang giáp này, Diệp Trùng vẫn đầy tò mò!

Cận chiến với Hắc giác là 1 việc vô cùng ngu xuẩn! Đây là nhận thức chung của Tông sở và Hiệp hội sư sĩ!

Cho nên khi Tinh Diễm của Hắc giác vừa đi vào xạ trình của Thần Thức, gần như tất cả Thần Thức đều khai hỏa!

Vô số chùm tia laser giao thoa trong vũ trụ lao tới! Nhưng, về mặt viễn trình công kích, Hắc giác tuyệt đối lâm vào tình thế xấu!

Không giống xạ kích chính xác của Hiệp hội sư sĩ, Tông sở vẫn có phương thức tác chiến đoàn thể đặc biệt của họ. Mấy cái quang giáp Thần Thức luôn công kích cùng 1 cái Tinh Diễm, nhưng điểm rơi lại phối hợp rất xảo diệu, làm Diệp Trùng quan chiến bên cạnh thán phục không thôi. Mấy chùm tia laser bên cạnh phong tỏa mấy vị trí đối phương có khả năng né tránh nhất!

Kỹ xảo né tránh của Hắc giác cao siêu, cũng làm Diệp Trùng đại khai nhãn giới! Vô tự ba hình khiêu dược Diệp Trùng hiểu rõ nhất có thể thấy khắp nơi ở chỗ này, mà điều càng ngụy dị hơn là, đa dạng kỹ xảo né tránh ra ngoài ý liệu của người ta... được biểu diễn! Chỉ xem cũng làm cho Diệp Trùng nhiệt huyết sôi trào, 2 mắt phát sáng!

Thương lại không ngừng ở trong lòng Diệp Trùng nói ra một số số liệu quan trọng mà hắn có được!

Cách chiến đấu của Tông sở gây cho Hắc giác đả kích khá nghiêm trọng, trong thời gian ngắn ngủi không tới nửa phút, đã có 15 cái Tinh Diễm bị tiêu diệt, có thể thấy xác suất cao trong công kích của Tông sở.

Nhưng vẻ mặt Mộc Phi lại không có chút vui vẻ nào, bởi vì hắn biết, chiến đấu thật sự chỉ mới vừa bắt đầu!

Bản thân hình dáng của Tinh Diễm khá là nhỏ nhắn, gầy yếu, điều này cũng làm cho xác suất nó bị bắn trúng giảm 1 mức độ nhất định! Tuy bị tiêu diệt 15 cái Tinh Diễm, nhưng 35 cái Tinh Diễm còn lại lại thành công tiếp cận quang giáp Thần Thức của Tông sở!

Trận hình quang giáp Thần Thức bỗng bị phân tán, biến thành 3 cái quang giáp thành 1 tiểu tổ, vẫn không hề sợ hãi nghênh đón.

Nhưng bị quang giáp Hắc giác tới gần, đó chính là bắt đầu của ác mộng! Câu nói này lại 1 lần nữa được kiểm chứng, người kiểm chứng lần này lại là Tông sở!

Tinh Diễm lần đầu tiên lộ ra nanh vuốt thật sự của nó trước mặt Diệp Trùng!

Kỹ xảo điều khiển cao siêu của sư sĩ Hắc giác, cách đánh dã man mà đẫm máu, làm Diệp Trùng lần đầu tiên nếm trải được sự đáng sợ của Tinh Diễm, quang giáp cận chiến tiêu chuẩn của Hắc giác này.

Ba cái quang giáp Thần Thức yểm hộ, chi viện lẫn nhau, biểu hiện ra sự ăn ý tuyệt vời và sự dày công tu dưỡng chiến thuật, nhưng vẫn bị Tinh Diễm xông xáo đến nỗi thất điên bát đảo!

Phương thức chiến đấu của Hắc giác làm người ta không lạnh mà run! Bọn họ lợi dụng năng lượng cực lớn do bay với tốc độ cao mang lại, trực tiếp lao thẳng vào lòng quang giáp Thần Thức, gai nhọn ở những chỗ như vai, đầu gối... trên toàn thân đủ để tạo thành tổn thương trí mạng cho quang giáp Thần Thức, còn lưỡi đao cong dài tới 1 mét rưỡi ở cạnh bên tay phải trong chớp mắt làm cho cái quang giáp Thần Thức này bị cắt rời! Sương máu do sư sĩ bên trong quang giáp phun ra trong khoảng thời gian cực ngắn bị đông lại thành băng, trôi nổi trong vũ trụ, mà không trở lại vẻ tươi đẹp trước đó mấy giây! Dây xích dài dài, lại ra ngoài ý liệu của mọi người, hoặc quấn hoặc co lại, thậm chí mượn lực lẫn nhau, sử dụng cực kỳ xảo diệu. Hơn nữa, sợi xích này không biết dùng tài liệu gì chế thành, kiên cố đến mức làm người ta kinh ngạc!

Tác chiến tập thể của Tông sở đồng dạng cũng gây thương vong lớn cho Hắc giác!

Chiến đấu của 2 bên không chút lắng xuống, khẩn trương tới mức làm người ta thở không nổi! Công sức tu dưỡng chiến thuật của 2 bên đều cực cao, ra tay cũng cực kỳ tàn nhẫn, chỉ cần bị đánh trúng, căn bản không có khả năng sống sót! Quang giáp bị thương không có chút cơ hội rời khỏi chiến trường, lập tức sẽ có quang giáp của đối phương xông tới cho thêm 1 kích trí mạng!

Cả quá trình chiến đấu thảm khốc tới cùng cực!

Thời gian không quá 10 phút, hiện trường chỉ còn lại 17 cái cái Tinh Diễm, còn Thần Thức lại càng ít hơn, chỉ có 12 cái! Tình thế chiến trường cực kỳ bất lợi cho Tông sở, cận chiến vốn là điểm mạnh của Tinh Diễm, hơn nữa còn lấy nhiều đánh ít, số lượng quang giáp Thần thức giảm mạnh, còn Tinh Diễm lúc này căn bản không có thương tổn gì.

Hai bên đánh tới mức độ này, tuy rằng tử thương thảm trọng, nhưng lại không có 1 cái quang giáp nào chùn bước, 2 bên về mặt tố chất chiến thuật của sư sĩ đồng dạng đánh ngang tay!

Nhưng, sự chênh lệch về thực lực tổng thể làm cho cán cân thắng lợi mau chóng nghiêng về phía Hắc giác, quang giáp Thần Thức còn lại vẫn đang cực khổ chống đỡ!

Vẻ mặt của tất cả nhân viên trong phòng thuyền trưởng đều sợ tới trắng bệch, ngay cả thuyền trưởng vẫn luôn ngoan cường, vẻ mặt cũng cực kỳ khó xem, chiến đấu thảm khốc thế này, bọn họ vẫn là lần đầu tiên gặp phải!

Mộc Phi cũng không ngồi yên được nữa, đứng bật dậy, bỏ lại 1 câu: "Ta đi chi viện bọn họ!", xoay người đi khỏi phòng thuyền trưởng!

Nghe vậy, dáng vẻ tất cả mọi người trong phòng thuyền trưởng, trừ Diệp Trùng, đều chấn động, xem dáng vẻ, bọn họ tràn đầy lòng tin với Mộc Phi!

Mộc Phi vừa ra khỏi phòng thuyền trưởng thì cửa khoang của phòng thuyền trưởng sau lưng hắn như thường lệ mau chóng tự động đóng lại.

Song, hắn thế nào cũng nghĩ không ra, trong phòng thuyền trưởng lúc này là 1 quang cảnh thế nào!