Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 17 : Chương thứ mười bảy

Mục Thương âm trầm nói: “Tới lúc thì ngươi sẽ biết!”

Việc này đối với Diệp Trùng mà nói, chẳng qua chỉ là một nốt đệm trong cuộc sống, chẳng tạo nên được biến cố gì.

Diệp Trùng mê chết được cuộc sống hiện tại, thật sự là quá phong phú, quá có ý nghĩa. Hắn giống như là được sinh ra để chiến đấu, điều khiển các loại quang giáp khác nhau chiến đấu với những người khác nhau, loại thú vui này có thể đem đến cho hắn khoái cảm lớn nhất. Đánh mệt rồi, liền đi tới khu Guti Star chơi, bầu bạn với mấy lão gia gia; sau khi thoát khỏi mạng mô phỏng là đủ loại huấn luyện luôn thay đổi cần phải hoàn tất mỗi ngày. So với ngày xưa, mỗi ngày đều sống trong sự nhàn rỗi đến cực độ, cuộc sống hiện nay làm Diệp Trùng sống rất vui vẻ.

Danh sách Mục đưa ngày đó, Diệp Trùng đã hoàn thành hơn nửa.

Không nói chuyện với ai, Diệp Trùng vốn không biết rằng hắn bây giờ rất nổi tiếng. YC, tên sư sĩ không biết chui từ đâu ra này, tên sư sĩ không biết mệt mỏi, không ngừng chiến đấu này, đã trở thành một chủ đề sôi nổi nhất ở căn cứ huấn luyện ý thức sư sĩ thiên hà Farr này.

Diệp Trùng bắt đầu được mọi người chú ý là trong trận đấu với Kinh Cức chi thuẫn (khiên bụi gai).

Kinh Cức chi thuẫn xếp hạng 82 trên bảng chiến lực của căn cứ huấn luyện sư sĩ thiên hà Farr, quang giáp của hắn là “Hào vị” (con nhím), đấu pháp của hắn là độc nhất, thực lực rất mạnh, có không ít người ủng hộ. Mỗi trận thi đấu của hắn đều có không ít người xem.

Trận đấu này, Diệp Trùng là người chiến thắng sau cùng.

Giả sử Diệp Trùng chỉ là chiến thắng thôi, mọi người tuy rằng sẽ nhìn hắn với cặp mắt hoàn toàn khác trước, nhưng không hề có kinh ngạc gì lớn lắm. Dù sao, cho dù là người đứng đầu bảng, Quang chi tử (DG: đứa con của quang giáp, không phải là của ánh sáng đâu nhá) một năm cũng thua mười mấy trận. Tên Kinh Cức chi thuẫn xếp hạng 82 này thua một hai trận thì cũng là chuyện bình thường thôi.

Nhưng điều làm trận đấu này làm người khác không thể tưởng tượng được là: Quang giáp của Diệp Trùng chỉ là Rachel.

Rachel, tên thường gọi là Đại binh, là một quang giáp hình người xếp ở hàng chót, thân giáp dày, phòng ngự cao hơn rất nhiều những quang giáp ngang cấp khác. Nhưng điều này cũng hi sinh tính linh hoạt và tốc độ của chính quang giáp. Lúc trước, chiến thuật lấy bắn từ xa và tốc độ cao làm chính là khắc tinh của loại quang giáp này, cũng trực tiếp làm cho Rachel bị mất giá. Hiện nay, người sử dụng quang giáp Rachel vô cùng ít ỏi.

Khi Diệp Trùng điều khiển Rachel tiến vào sân đấu, trên khán đài ầm ĩ cả lên. Nên biết rằng, quang giáp “Hào vị” của Kinh cức chi thuẫn là cao cấp quang giáp, nằm trong top 200 của chiến lực bảng, không ai không sử dụng quang giáp cao cấp.

Đương nhiên, những kiến thức phổ thông này đối với người không hiểu việc đời như Diệp Trùng của chúng ta mà nói hiện giờ có chút quá khó hiểu.

Đối với Rachel, Diệp Trùng trái lại khá là yêu thích. Bởi vì đây không chỉ là quang giáp hình người đầu tiên đầu tiên hắn điều khiển trong căn cứ huấn luyện này, mà hơn nữa, mặc dù Rachel khá cồng kềnh nhưng thật sự giống với Ôn Ni không chỉ một vài điểm, tốc độ so với Ôn Ni cũ kỹ lại nhanh hơn không ít. Đã là như vậy thì còn cái gì để soi mói nữa chứ?

Một quang giáp cao cấp đấu một quang giáp thấp cấp, giống như một người lính được vũ trang toàn diện đấu với một nông dân được trang bị đơn giản.

Một trận đấu chẳng có chút hào hứng nào, mọi người trên khán đài đều cho là vậy, thậm chí có không ít người còn cho rằng quang giáp Rachel này sẽ thua rất thảm.

Nhưng mức độ kịch liệt và kết quả cuối cùng của trận đấu làm tất cả mọi người đều há hốc mồm.

Rachel vậy mà lại chủ động tấn công! Sợ mình chết không đủ nhanh sao? Quả nhiên là cực phẩm trong đám gà mờ a! Mọi người không khỏi chế giễu.

Một màn tiếp theo liền làm mọi người câm như hến!

Rachel vốn nặng nề cũng có thể linh hoạt như vậy sao?

Chỉ thấy Rachel trên sân đấu xoay tít vây quanh “Hào vị”, mỗi một lần xuất kiếm đều làm cho Kinh cức chi thuẫn tay chân luống cuống, Kinh cức chi thuẫn từ đầu tới cuối không thể nào đụng được tới cái chéo áo của Rachel.

Đây, rốt cuộc ai mới là quang giáp cao cấp?

Không lẽ Rachel này là một quang giáp đã được cải tiến qua, động cơ đã bị thay đổi? Nhưng cho dù có là một quang giáp đã cải tiến, Kinh cức chi thuẫn lại không có năng lực đánh trả mà bại trận, điều này thật quá shock đi!

Nhưng tình hình thực tế đúng là như vậy, Rachel do Diệp Trùng điều khiển áp chế Hào vị của Kinh cức chi thuẫn từ đầu tới cuối, chẳng qua, không thể không nói, kỹ xảo phòng ngự của Kinh cức chi thuẫn vô cùng cao siêu, tổ hợp truyền thống của kiếm khiên trên tay hắn phát huy được năng lực phòng ngự cực mạnh, đỡ, gạt, xoay, đập, tông đủ loại chiêu thức, sau khiên chắc chốc chốc lại lóe lên vài nhát kiếm, giống như gai trên khiên kinh cức (bụi gai), không cẩn thận liền đầu rơi máu chảy.

Diệp Trùng không cho Kinh cức chi thuẫn bất cứ cơ hội nào, không gấp không vội, không chậm không nhanh.

Tất cả mọi người có mặt đều cảm thấy trận đấu thật phi thường, có nhiều người còn mở chức năng ghi hình, ghi lại trận đấu. Gần như trận đấu vừa kết thúc, đoạn phim liền bị đưa lên diễn đàn, trong một thời gian cực ngắn trở thành tin sốt dẻo hàng đầu.

Sau khi nghiên cứu tỉ mỉ, gần như tất cả mọi người đều bị kỹ xảo cao siêu của YC chinh phục.

Rachel của YC tuyệt không phả là quang giáp cải tiến, đây là kết luận thống nhất của mọi người đưa ra sau khi nghiên cứu. Tốc độ của YC từ đầu tới cuối duy trì ở tốc độ cao nhất của Rachel, nhưng do hắn di chuyển cực kỳ hợp lý, thay đổi hướng trong cự ly ngắn cực nhanh, thường thường ngay khi Kinh cức chi thuẫn vừa ra tay thì hắn đã chuyển tới vị trị hợp lý nhất rồi. Điều này làm cho mọi người có cảm giác, có vẻ như tốc độ Rachel của YC nhanh hơn Hào vị của Kinh cức chi thuẫn một bậc.

Sự nặng nề của Rachel gần như cũng trở thành vật có thể để YC lợi dụng. Đoạn phim ghi lại sau khi được quang giáp tính toán, mỗi một lần YC tấn công, phương hướng công kích của kiếm đều hoàn toàn ăn khớp với phương hướng xung lực của bản thân Rachel. Cũng có thể nói, mỗi một lần YC tấn công, đều mang theo động năng cực lớn do tốc độ cao nhất của bản thân quang giáp sinh ra. Rachel giống như một cái chùy cực nặng, còn kiếm của nó thì giống như một cái gai nhọn cắm ở một góc của cái chùy; hơn nữa, cái chùy này luôn không ngừng vung lên, nghĩ tới đều làm cho người ta cảm thấy đáng sợ.

Bất kể là cận chiến hay là xạ kích, điểm chính quan trọng nhất chính là kiểm soát tốc độ. Ở tốc độ cao, việc điều khiển quang giáp trở nên vô cùng khó khăn, cho dù nó có quang não rất mạnh đi nữa. Sau khi tốc độ của quang giáp vượt quá 70% tốc độ tối đa, mức độ khó khăn đối với việc điều khiển quang giáp tăng nhanh; còn ở tốc độ cao nhất mà có thể thực hiện được các động tác linh hoạt thế này, tất cả những sư sĩ xem đoạn phim ghi lại đều không kìm được sinh ra sự ngưỡng mộ như ngước nhìn một ngọn núi cao.

Nếu nói những phát hiện trên chỉ làm cho người ta cảm thấy không thể tưởng tượng thì phát hiện tiếp theo liền làm cho người khác sợ hãi. Có một vị sư sĩ cẩn thận thống kê, trong vòng 3 giây, trong vòng vỏn vẹn 100m, YC cả thảy làm 8 lần đột nhiên đổi hướng với góc hẹp! Khi kết quả này được đưa ra, gần như làm mọi người đều thở ra một hơi lãnh khí.

Đổi hướng với góc hẹp là kỹ xảo thực dụng nhất của quang giáp kiểu tốc độ, cũng là kỹ xảo có độ khó nhất định, gần như tất cả sư sĩ đều biết, nhưng nói nó là khó nhất cũng không có nửa điểm sai lầm. Đổi hướng với góc hẹp trong khi di chuyển tốc độ cao sẽ đột nhiên mang lại cho thân thể sư sĩ một gánh nặng cực lớn, mà loại gánh nặng này tùy theo tốc độ của quang giáp, sự tăng lên của số lần đổi hướng mà tăng lên rất lớn.

Trong 3 giây liên tục 8 lần đổi hướng với góc hẹp! Trời ạ, chẳng lẽ người ngồi trong quang giáp là một con vượn biến dị hay sao?

Hay là số liệu bị sai? Không thể nào! Ở đây hoàn toàn mô phỏng hiện thực, nếu như trong hiện thực hắn không thể thực hiện, trong đây hắn cũng không thể làm ra được loại động tác này, hệ thống sẽ trực tiếp phán định hắn thất bại!

Chẳng lẽ thân thể con người thật sự có thể mạnh mẽ tới mức độ này?

Nhiều người bắt đầu chú ý tới tên YC đầy mê hoặc này!

Về sau, mấy trận quyết đấu tiếp theo làm cho tim của tất cả người quan sát phải chịu một sự khảo nghiệm trước nay chưa từng có.