Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 50 : Chương thứ năm mươi

Đây là một đôi tay có tốc độ kinh người, Huck tuyệt không nghĩ tới một người không phải đi ra từ Hắc giác lại có tốc độ tay nhanh như vậy. Tay là bộ phận linh hoạt nhất của cơ thể con người, việc có thể làm cũng nhiều nhất, tốc độ tay càng nhanh, trong một thời gian nhất định việc có thể làm cũng càng nhiều, tác dụng trong đó không cần nghĩ cũng biết. Giữa lằn ranh sống và chết, rất có thể vì một việc hoặc mấy trăm mili giây thời gian mà quyết định là sống hoặc là chết. Tốc độ tay xuất chúng như vậy trong Hắc giác cũng cực kỳ hiếm hoi!

Mà Mục dường như vẫn không hề ý thức được uy lực chân chính của đôi tay này.

Huck nhìn Diệp Trùng đang yên lặng đứng bên cạnh, gật đầu nói: “Không tồi, khá tốt!”

Diệp Trùng yên lặng, vẫn không hề mở miệng.

Huck như nhớ tới chuyện gì, lúc sau mới mở miệng: “Nói lý giải của ngươi đối với sư sĩ!”

Diệp Trùng nghiêng đầu nghĩ một lúc nói: “Người điều khiển quang giáp!”

Huck gật gật đầu: “Có lẽ người bình thường đều cho rằng như vậy!” Diệp Trùng hơi ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn Huck.

Huck ung dung nói, trong giọng nói có chút hồi tưởng khó nói ra: “Sư sĩ, tịnh không phải như các ngươi tưởng tượng như vậy, bên ngoài đối với định nghĩa của sư sĩ vẫn có những đánh giá như vậy, toàn bộ đều là những thứ không có ý nghĩa gì. Ài, những thứ trò chơi con nít đó! Thế giới sư sĩ chân chính vượt xa tưởng tượng của các ngươi, hơn nữa không hề giống như người ngoài biết! Ngươi biết tiền thân của sư sĩ là gì không?”

Diệp Trùng lắc lắc đầu.

- Tiền thân của sư sĩ là những người theo đuổi sức mạnh. Văn minh máy móc ra đời làm con người phát hiện sức mạnh to lớn của máy móc. Bí thuật truyền thống và võ thuật cổ nguyên bản nhanh chóng bị suy vong, mà thay thế chính là sự nổi lên của sư sĩ. Về sau, người ta phát hiện, người học võ thuật cổ hoặc bí thuật điều khiển quang giáp sẽ có thể phát huy sức mạnh càng lớn hơn, trong hoàn cảnh khốn cùng càng dễ dàng tồn tại. Sau đó lại có người muốn kết hợp võ thuật cổ và bí thuật vào quang giáp, hình thành sư sĩ mới. Những sư sĩ này tay không tuyệt không phải là đối thủ của những nhà võ thuật cổ hoặc bí thuật sư, nhưng nếu bọn họ điều khiển quang giáp, thực lực bọn họ phát huy cực kỳ kinh người. Khoảng 500 năm trước, xảy ra một tai họa lớn, một tai họa chưa từng có từ trước, rất nhiều người đã chết trong trận tai họa này, mà phần lớn người sống sót là sư sĩ, đây cũng trực tiếp dẫn tới sự hủy diệt của các lực lượng khác. Mà 300 năm trước, lại xảy ra một số việc, sư sĩ mới được lưu truyền ra các thiên hà bên ngoài, bị người ngoài biết được! Nhưng những thứ mà họ biết không nghi ngờ gì là vô cùng lạc hậu, đối với bên trong cuối cùng đã xảy ra chuyện gì, ta cũng không rõ ràng!” Huck lại tiếp tục nói: “Nhưng muốn để cho người của 5 thiên hà lớn các ngươi hiểu được cái gì là võ thuật cổ và bí thuật cũng thật sự là việc không dễ dàng tí nào!”

Trong lòng Diệp Trùng như có con sóng lớn! Không ngờ bên trong lại có ẩn tình như vậy! Từ lời nói của Huck có thể biết được tin tức như thế này, Huck không phải là người của 5 thiên hà lớn, mà là đến từ một nơi thần bí không cho người khác biết, hơn nữa nơi đó và 5 thiên hà lớn dường như còn có một mối liên hệ vô cùng vi diệu!

- Ba nhân tố quan trọng nhất của sư sĩ là thân thể, quang giáp và tinh thần. Điều này trực tiếp dẫn đến sinh ra 3 trường phái chủ yếu nhất, một là đi theo con đường kết hợp võ thuật cổ và khoa học, lấy mục tiêu là tôi luyện thân thể. Còn có một con đường là kết hợp bí thuật với khoa học, ừm, phần lớn người tu luyện bí thuật, tinh thần khá mạnh mẽ. Còn có một con đường chính là thuần máy móc. Nói thật ra, đây cũng là trường phái làm người khác ghét nhất, bọn họ trực tiếp thực hiện cải tạo thân thể, làm cho người không ra người, quỷ không ra quỷ, nhưng, thực lực của bọn họ lại vô cùng mạnh mẽ! Với lại, quang giáp của bọn họ không nghi ngờ gì là tiên tiến nhất trong 3 trường phái chính!

Tuy rằng sự căm ghét đối với trường phái thứ 3 đầy trong lời nói, nhưng đối với thực lực của bọn họ, Huck vẫn không thể không thừa nhận.

Diệp Trùng nghe vô cùng nhập thần!

- Ngươi nhất định nghĩ ra rồi, chúng ta thuộc trường phái thứ nhất, không thể không nói, trong võ thuật cổ đối với sự phát triển của cơ thể thật sự có hiệu quả kinh người, võ thuật cổ bác đại tinh thâm không cần phải bàn cãi, nhưng chúng ta chỉ có thể lấy được một phần tác dụng của nó. Ta không biết ngươi làm thế nào luyện được, ta không hề phát hiện được bất kỳ sự dao động của năng lượng nào trên người ngươi, nhưng lực lượng cơ bắp của ngươi đạt tới mức này, các thớ cơ bắp lại không hề to ra như người khác, điểm này làm ta vô cùng nghi hoặc! Nhưng Huck rõ ràng không hề muốn nghiên cứu sâu vấn đề này. “Được rồi, ngươi theo ta!”

Huck dẫn Diệp Trùng vào một đại sảnh rộng lớn, trong đại sảnh có rất nhiều cỗ máy hình trứng, vỏ ngoài của cỗ máy được chế tạo trong suốt, bên trong chứa đầy một loại chất lỏng màu bạc, xem ra vô cùng nhớp nháp, không ít cỗ máy hình trứng đều đã có người ở bên trong, nhắm mắt, vẻ mặt bình thản, xem ra khá giống như đang hưởng thụ.

Chỉ một khoang hình trứng trống, Huck nói: “Ngươi vào thử đi!” Diệp Trùng bán tín bán nghi đi tới trước khoang hình trứng đó, soạt, khoang hình trứng mở ra một lối vừa đủ cho Diệp Trùng chui vào, Diệp Trùng liền chui vào, soạt, lại một tiếng vang lên, khoang hình trứng đã đóng lại. Chất lỏng màu bạc ồ ạt từ chân tới đầu chảy ra, trước tiên là đầu gối, sau tới eo, rồi tới ngực, cuối cùng dừng ở cổ.

Thân thể Diệp Trùng đột nhiên xuất hiện một loại cảm giác uể oải, toàn thân trên dưới ấm lên, Diệp Trùng thoải mái đến nỗi muốn rên rỉ, từ từ, Diệp Trùng dường như có chút buồn ngủ, nhưng lại giống như tỉnh táo, lâm vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

Không biết trải qua bao lâu, Diệp Trùng mới choàng tỉnh dậy, thấy Huck bên ngoài đang nhìn chằm chằm vào mình, bộ não ở dưới mặt nạ màu đen không biết đang suy nghĩ điều gì. Chất lỏng màu bạc giống như thủy triều rút xuống, trong chốc lát, bên trong khoang hình trứng đã hoàn toàn trống không, Diệp Trùng kinh ngạc phát hiện trên người mình vậy mà không dính lại một giọt chất lỏng màu bạc nào, y phục giống như lúc vừa mới chui vào.

Huck nhìn Diệp Trùng đi ra, nói: “Cảm giác thế nào?”

Diệp Trùng gật gật đầu: “Không tệ, cực kỳ không tệ!”

Trong mắt Huck lóe lên vẻ kỳ quái, nói: “Ngươi bây giờ có phải là cảm thấy toàn thân tràn đầy sức mạnh, muốn phát tiết ra?”

Diệp Trùng ngay khi chất lỏng màu bạc rời khỏi người mình thì đã phát hiện, toàn thân nóng hừng hực, thân thể mình dường như tràn trề lực lượng, vừa được Huck nhắc nhở, cảm giác muốn phát tiết trong lòng Diệp Trùng càng lúc càng mãnh liệt, bất giác gật gật đầu!

Huck dẫn Diệp Trùng tới một sân huấn luyện rỗng rãi, trên sân có bố trí đủ loại thiết bị huấn luyện, nói: “Ngươi ở nơi này tiêu hao toàn bộ thể lực của ngươi đi, sau đó đi tới nơi vừa rồi lại ngâm mình cho tới khi tự nhiên tỉnh lại, làm tổng cộng 3 lần là đủ rồi! Được rồi, ngươi tự luyện đi!” Nói xong Huck liền bỏ đi.

Diệp Trùng nghe theo phân phó của Huck, mỗi lần đều đem sức mạnh toàn thân tiêu hao đến cạn kiệt, sau đó chui vào trong khoang hình trứng thực hiện việc bổ sung. Trong khoang hình trứng, Diệp Trùng dường như cảm thụ được từng chút một thể lực của mình được tập trung lại, loại cảm giác này vô cùng kỳ diệu.

Vừa bổ sung xong, Diệp Trùng lại chạy tới sân huấn luyện tiêu hao thể lực, tới lui 3 lần, Diệp Trùng phát hiện tốc độ hồi phục sức lực của bản thân bên trong khoang hình trứng gia tăng rất nhanh, hơn nữa sau khi đi ra, toàn thân cũng không nóng giống như lần đầu, mà là bắt đầu trở nên giống như lúc trước.

Tới lui 3 lần, đợi đến khi Diệp Trùng làm xong thì trời đã tối mịt, một ngày không ăn gì, Diệp Trùng vậy mà không thấy đói tí nào, trong lòng đoán rằng có thể là do công năng của loại chất lỏng màu bạc đó.

Ở trên sân huấn luyện kiếm được không ít bi thép, liền tiện tay nhặt bỏ vào trong túi, quay trở về phòng của mình, giữa đường gặp được Johnson, 2 người ai cũng chẳng nói lời nào, chỉ là khẽ gật đầu với nhau, sau đó lướt qua vai nhau mà đi.