Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 53 : Lên tàu

Villa(1) nhìn quang giáp đang từ từ bay về phía con tàu này.

Villa vừa rồi đột nhiên nhận được tín hiệu của đối phương, làm hắn giật bắn cả mình, bởi vì trước đó hắn căn bản không phát hiện sự tồn tại của đối phương. Villa kinh hoảng, chỉ có thể dùng tay điều chỉnh ống kính của màn hình, phí một phen công phu mới tìm được vị trí của đối phương.

Villa hơn 40 tuổi, bộ râu ngắn mềm rậm rạp làm cho hắn nhìn có vẻ sung mãn khí tức mạnh mẽ của đàn ông.

Villa trong lòng khen ngợi không thôi, đối phương rõ ràng đã sớm đi vào trong phạm vi cảnh báo của tàu vũ trụ này, hệ thống cảnh báo trên tàu lại không hề phát ra cảnh báo, điều này chỉ có thể nói rằng hệ thống chống truy tìm của đối phương tiên tiến hơn hệ thống cảnh báo trên tàu nhiều lắm!

Nhận được tin tức đối phương xin lên tàu, Villa mới xác định đối phương không hề có địch ý, làm hắn nhất thời thở phào một hơi, nếu không, với loại kẻ địch có thể ẩn nấp bất cứ lúc nào này, thực sự là bất kỳ ai cũng không hy vọng gặp phải.

Sau khi trưng cầu ý kiến của Vương lão tiên sinh, Villa chấp nhận yêu cầu của đối phương.

Đến khi quang giáp bay đến gần, Villa mới chân chính nhìn rõ hình dáng thật sự của đối phương, mặt không khỏi biến sắc, trái tim đập mạnh không thôi.

Villa lúc trẻ rất ham thích thám hiểm, trong giới thám hiểm cũng có chút tên tuổi, cũng từng lăn lộn một thời ở Hắc giác. Loại quang giáp thế này, hắn dù thế nào cũng sẽ không quên, nó đại biểu cho thực lực mạnh mẽ vô bì và sự vô tình, tàn nhẫn. Hắn từng gặp nhiều nhân vật vô cùng lợi hại vi phạm lệnh cấm võ ở Hắc giác mà bị giết tại chỗ, mà trong đó có không ít người thực lực đều trên cả hắn.

Nhiều năm như vậy rồi, vẫn chưa từng thấy mấy người của Hắc giác này rời khỏi Hắc giác, trong lòng Villa vô cùng kinh ngạc, nhưng hắn không hề muốn lấy tính mạng của mình ra đùa tí nào, cho nên, vấn đề này sớm đã bị hắn quẳng ra khỏi đầu.

Vương Vi Kì ở bên cạnh bĩu môi nói: "Quang giáp này xấu quá!" Thân hình Vương Vi Kì cao dong dỏng, gương mặt thanh nhã kết hợp với dáng vẻ khả ái mê người, mái tóc dài bóng mượt, mềm mại được cuộn lên, tỏ rõ sự linh hoạt, mẫn tiệp, đôi mắt to ngân ngấn nước nhấp nháy, giống như biết nói, có sát thương lực chí mạng đối với đại đa số đàn ông.

F-58 cao khoảng 10 mét, toàn thân màu đen, xem ra rất không bắt mắt, do là quang giáp huấn luyện nên lúc trước không có trang bị quá nhiều vũ khí, theo như yêu cầu của Diệp Trùng chỉ trang bị một con dao từ trường siêu tần, còn có 2 cái sừng chặn đòn đã được thiết kế lại. Mà bởi vì an toàn trong vành đai toái thạch, trên lưng F-58 còn có khiên hợp kim lớn đường kính hơn 5m, cái khiên có vành hơi cong làm cho F-58 giống như vác một cái mang trên lưng, vô cùng hoạt kê, nhưng vành khiên sắc nhọn như đao chứng tỏ nó tịnh không phải chỉ có thể dùng để phòng thủ. Điều càng làm Villa chú ý là ở mỗi khớp khuỷu tay của 2 tay lại có một lưỡi đao hơi cong khoảng 2 mét màu đen, bình thường dán chặt vào cánh tay, nhưng chỉ cần gập lại, mũi đao bén nhọn và lưỡi đao sắc lẻm làm người khác lạnh người mới lộ ra bộ mặt hung ác của nó.

Vạn Tử Thanh bên cạnh vội vàng gật đầu phụ họa nói: "Hắn đương nhiên không đẹp như Huyễn Ảnh của Kì nhi rồi, chậc chậc, hình dáng thật là..."

Vương Vi Kì là cháu gái của Vương lão tiên sinh, tuổi còn trẻ mà đã qua được kiểm tra sư sĩ trung cấp, lần này đi cùng với ông, một là do không yên tâm sự an toàn của ông, hai là muốn tăng cường kiến thức, rèn luyện, thêm kinh nghiệm, để chuẩn bị một chút cho kỳ kiểm tra sư sĩ cao cấp. Còn Vạn Tử Thanh lại là đàn anh của Vương Vi Kì, lúc ở trường đã điên cuồng theo đuổi Vương Vi Kì, bây giờ theo đuổi tới tận đây! Nói thật ra, Vạn Tử Thanh tính ra cũng là một người có tài, nhưng Vương Vi Kì không nóng không lạnh, lúc gần lúc xa, làm hắn cũng đầu đầu vô cùng.

Villa ở bên cạnh cười khổ không thôi, hai tên nhóc không biết trời cao đất dày, chỉ mong chúng đừng đi chọc vào sát tinh này. Nghĩ đi nghĩ lại, Villa vẫn không yên tâm, không khỏi dặn dò 2 người: "Hai người ngàn vạn lần không được đi chọc người này, người này là kẻ chúng ta tuyệt đối không chọc được đâu!" Thấy 2 người không để tâm, không khỏi cao giọng nghiêm túc nói: "Kì nhi, Tử Thanh nghe thấy hay không?"

Vương Vi Kì lè lưỡi, làm mặt quỷ với Vạn Tử Thanh, Villa thúc thúc luôn vô cùng quan tâm bọn họ, 2 người chỉ có thẻ làm ra bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời.

Villa vội vội vàng vàng rời phòng điều khiển chính, dự tính đi đón vị khách thần bí này!

Mặt nạ màu đen, áo gió màu đen, không sai, giống y với suy nghĩ của Villa. Mặt nạ đen bóng loáng kỳ dị nhưng lại có cảm giác mềm mại, con mắt màu bạc tán phát ra khí lạnh bức người, sự xung đột thị giác mạnh mẽ của trắng và đen nhất thời đoạt lấy tâm thần của gần như tất cả mọi người, mọi người không hề chú ý tới số hiệu F-58 nhỏ bé bên mép bên mép mặt nạ. Đương nhiên, trong đám này không hề bao gồm Villa, dù sao hắn lúc trước đã nhìn thấy, cho nên ảnh hưởng phải chịu cũng không sâu. Cái áo gió rộng lớn bao lấy cả con người Diệp Trùng vào trong, càng làm tăng thêm vài phần cảm giác thần bí.

Vương Vi Kì trong lòng thầm nhủ, nếu như có một cái mặt nạ như vậy thì thật là tuyệt! Tuyệt đối là thời thượng!

Diệp Trùng đối với người già đặc biệt tôn kính, họ dễ dàng làm cho Diệp Trùng nhớ tới cha nuôi đã chết, còn có mấy lão gia gia đó trong "Cực Quang" đối xử cực tốt với mình!

Loại biểu hiện nàycủa Diệp Trùng làm cho Villa vô cùng kinh ngạc, không ngờ tới vệ sĩ Hắc giác lãnh khốc vô tình lại lễ phép với người già như vậy, nói không chừng bọn họ kỳ thật cũng không phải là lãnh khốc vô tình mà chỉ là do mệnh lệnh bức bách thôi! Trong lòng Villa cuối cùng cũng cảm thấy có chút an tâm.

Đúng lúc là thời gian dùng cơm, Diệp Trùng nhận được lời mời cùng ăn. Trên bàn ăn, Diệp Trùng vùi đầu vào ăn, không hề quan tâm ánh mắt khác thường của mọi người. Phù, sau khi ăn xong bát thứ 7, Diệp Trùng sờ sờ cái bụng đã no được 8 phần, hài lòng suy nghĩ, tuy rằng so với món ăn của Hắc giác còn thua xa, nhưng so với thức ăn hữu cơ lỏng năng lượng cao trên F-58, mùi vị vẫn ngon hơn nhiều.

Chào hỏi mọi người xong, trước ánh mắt ngạc nhiên của mọi người, hắn liền trở về phòng mà Villa chuẩn bị trước.

Vận động tiêu hóa sau khi ăn, đây là thói quen của Diệp Trùng!

Trước tiên là hoạt động toàn thân, Diệp Trùng từ từ thả lỏng thân thể, sau đó vận động thân thể, chạy điên cuồng trong phòng. Nói thực ra hình dung là chạy thì thật là không thích hợp, Diệp Trùng đều là dùng mũi chân, mỗi lần điểm lên mặt sàn, thân hình liền lướt về phía trước, chỉ là không gian trong phòng thật sự quá nhỏ, Diệp Trùng không thể không liều mạng thay đổi phương hướng, sau đó, Diệp Trùng cứ thế xoay tròn trong phòng.

Chỉ thấy tốc độ của Diệp Trùng càng lúc càng nhanh, lúc đầu điểm lên sàn nhà không có tiếng động, nhưng theo tốc độ càng lúc càng nhanh của Diệp Trùng, mũi chân điểm trên sàn nhà phát ra âm thanh bộp bộp trầm đục, tiết tấu càng lúc càng nhanh, âm thanh cũng càng lúc càng dồn dập.

Sau 10 phút, Diệp Trùng cuối cùng cũng dừng lại, mồ hôi ẩn hiện trên trán, hô hấp cũng trở nên có chút nặng nề. Diệp Trùng cố gắng lắc lắc cái đầu có chút choáng váng.

Mục có chút kinh ngạc nói: "Diệp tử, có tiến bộ nha!"

Diệp Trùng cười hì hì, từ túi hông của áo gió lấy ra bi thép, để lên sàn nhà. Hít sâu một hơi, hai tay hơi ấn trên mấy bi thép này, Diệp Trùng cảm thấy đầu óc đã hồi phục như thường, liền hey nhẹ một tiếng, hai tay đột nhiên chuyển động.

Diệp Trùng tập trung tinh thần, lực chú ý tập trung cao độ, không dám có chút phân tâm.

Một đám hư ảnh phủ lên trên mấy viên bi thép này, bi thép ở trong xảy ra va chạm kịch liệt, tốc độ cực nhanh, quỹ tích sau khi va chạm cực khó phán đoán, nhưng mỗi lần tới bên rìa hư ảnh đều bị văng trở lại. Tốc độ của bi thép càng lúc càng nhanh, lớp hư ảnh này cũng càng lúc càng dày lên, tiếng va chạm lanh lảnh của bi thép trong hư ảnh vang lên liên tục.

Diệp Trùng vừa muốn gia tăng tốc độ tay, đột nhiên trong lòng đột nhiên cảnh giác, lập tức hồi thần, không khỏi hét lớn: "Ai?" Hai tay quét qua sàn nhà, tất cả bi thép toàn bộ đều vào tay hắn.

Thân hình theo bản năng lăn ra sau, đồng thời, 3 viên bi thép vung tay bay mạnh ra.

Chú thích: (1)NV: 维拉: có thể dịch là Vera, Villa (David Villa, đang đá cho Barcelona) hoặc Rivera (Gianni Rivera: siêu sao bóng đá Ý). Nhưng thấy Phương Tưởng thích đặt tên theo tên cầu thủ của giải bóng đá Tây Ban Nha nên chọn Villa. Thông tin của Villa có thể tìm thấy ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/David_Villa.