Sư Sĩ Truyền Thuyết

Chương 66 : Ta thích đánh lén

Tên cao gầy thận trọng chăm chú quan sát toàn bộ căn nhà của ông Hứa trên máy theo dõi hình nổi, ngay cả người đi qua khu vực xung quanh cũng không bỏ qua, mỗi người chỉ cần hơi tới gần nhà của ông Hứa, tên cao gầy đều cẩn thận, quan sát tỉ mỉ vẻ mặt của họ, xem bọn họ có thể hay không có quan hệ với ông Hứa. Sắc mặt hắn chuyên chú, vô cùng tập trung vô công việc, bởi vì hắn biết, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân cấp trên có thể xem trúng hắn.

Thình lình, đột nhiên không biết từ đâu thò ra một cánh tay bịt kín miệng hắn, không đợi hắn phản ứng, cổ họng mát lạnh, rồi nhìn thấy máu tươi phun mạnh như suối, đó là máu của mình ư? Tên cao gầy hoảng sợ nghĩ, hắn vùng vẫy kịch liệt, muốn thoát khỏi cánh tay cứng như thép này. Mình không thể chết! Mình không muốn chết! Trong lòng tên cao gầy kêu gào, nhưng thân thể lại càng lúc càng không nghe lời.

Cổ họng mát lạnh, giống như bị gió lạnh thổi qua, sức lực toàn thân từ vết thương cuồn cuộn chảy ra ngoài, một trận đau đớn kịch liệt kéo tới, trước mặt tên cao gầy tối đen, bất tỉnh nhân sự.

Diệp Trùng cảm thấy người trên tay hoàn toàn chết đi mới quăng hắn trên sàn nhà.

Diệp Trùng nhìn cánh cửa làm người ta đau đầu đó, tiếng động đánh vào kim loại thực là quá lớn, tiếng phá cửa khẳng định sẽ kinh động người của cả tầng lầu. Khi nhìn thấy cái tường màu trắng, mắt Diệp Trùng sáng lên. Bức tường nhựa tổng hợp cách nhiệt cường độ cao, có hiệu quả hút âm thanh vô cùng mạnh, hơn nữa độ dày của nó chỉ có 10 cm, chỉ dày hơn cánh cửa 2, 3 cm. Hiệu quả hút âm thanh mạnh như vậy, há không phải là tiện cho mình sao?

Diệp Trùng trước tiên xuống lầu, sử dụng máy tự động trong đại sảnh chuyển toàn bộ hệ thống giám thị của tầng 21 sang trạng thái nghỉ ngơi, đương nhiên, việc này giao cho Mục. Sau khi hoàn thành, Diệp Trùng quay trở lại trước cửa phòng số 065 ở tầng 21.

Trủy thủ Cố Thiếu Trạch đưa cho Diệp Trùng, Diệp Trùng vẫn luôn mang theo người.

Diệp Trùng rút trủy thủ ra, so sánh độ dày, rồi cắn răng, dùng lực đâm vào tường. Không thể không nói, hiệu quả hút âm thanh của bức tường nhựa tổng hợp cách nhiệt đích xác vô cùng tốt, trủy thủ đâm vào gần như không nghe thấy tiếng động, hơn nữa, chất liệu cũng cực kỳ cứng rắn, Diệp Trùng phí rất nhiều sức lực mới đâm được trủy thủ vào.

Tầng lầu này chắc hẳn đã được đối phương sắp xếp, không có ai đi lại, nhưng điều này lại tiện cho Diệp Trùng.

Diệp Trùng vật vã từ từ cắt bức tường, cẩn thận không chế tốc độ của mình, sợ không cẩn thận làm kinh động người trong phòng. Cảm nhận được một loại cảm giác rin rít truyền tới từ trủy thủ, nhưng Diệp Trùng lại chỉ nghe được tiếng sột soạt vô cùng nhỏ, Diệp Trùng tin rằng nếu như mình hơi ở xa một tí, khẳng định không nghe được. Trong lòng Diệp Trùng quyết định về sau tường của mình quyết không dùng loại tường nhựa tổng hợp cách nhiệt này, nếu không, chỉ sợ tới lúc mình chết trên giường cũng không biết xảy ra chuyện gì.

Diệp Trùng cảm thấy phía trước chủy thủ nhẹ hẫng, trong lòng mừng rỡ, nhẹ nhàng đẩy mảnh tường bị cắt xuống đó ra phía trước, Diệp Trùng tranh thủ trước khi mảnh tường rớt xuống, chụp lấy, thấy người trong phòng phía trước vẫn quay lưng về phía mình, không hề phát giác, Diệp Trùng không khỏi thở phào một hơi.

Đối với người bị quăng xuống, Diệp Trùng liếc cũng không liếc một cái, hắn bắt đầu hí hoáy máy theo dõi màn hình nổi.

Diệp Trùng không khỏi cẩn thận xem xét, lập tức, Diệp Trùng thuận tay lấy con chip trong máy theo dõi xuống, bỏ vào trong túi của mình. Diệp Trùng cẩn thận lấy toàn bộ những thứ có thể có liên quan đến thân phận của tên cao gầy từ người hắn xuống.

Diệp Trùng liền xuống lầu, khi đi ngang qua đại sảnh, thuận tiện đi tới trước máy tự động, xóa sạch toàn bộ ghi chép có liên quan đến mình.

Vừa ra khỏi tòa nhà, Diệp Trùng liền gọi F-58 ra.

Nhìn quang giáp trước mặt, trong lòng Diệp Trùng ngầm tính toán. Mắt ưng, quang giáp chuyên dùng trinh sát, thể hình gầy đét, chỉ có khoảng 6 mét, bên ngoài quang giáp quét một lớp men hữu cơ có thể thay đổi màu sắc, sẽ tùy theo sự thay đổi của hoàn cảnh xung quanh mà tự động thay đổi. Điều bắt mắt nhất là 2 cái "sừng" hơi nghiêng về phía sau trên đầu nó, cái này có thể tăng phạm vi quét hình và khả năng thu nhận xung mạch của Mắt ưng trên diện rộng. Nó trang bị hệ thống quét hình và chống quét hình vô cùng tiên tiến. Sự cơ động linh hoạt, hơn nữa tốc độ cực nhanh, mà năng lực bay liên tục vô cùng kinh người, điều này có quan hệ cực lớn với tấm năng lượng chuyên dụng được trang bị cho nó. Nhưng cái giá phải trả là thân giáp của nó cực mỏng, chỉ cần bị đánh trúng thì tuyệt không có đường sống. Hơn nữa hỏa lực của nó yếu ớt, vốn xác định là nó không hề có khả năng phản kích.

Lại dùng quang giáp trinh thám để theo dõi, quả thật là quá xa xỉ rồi! Trong lòng Diệp Trùng thầm thì.

F-58 giống một con báo săn mai phục, dòm ngó thú săn. Không thể không nói hệ thống chống tìm kiếm của F-58 rất tiên tiến, dù chỉ là một quang giáp huấn luyện, nhưng nó so với quang giáp thông thường tốt hơn nhiều. Đối phương vậy mà không có chút phát giác nào.

Diệp Trùng rút ra một cái gai đỡ gạt, đao từ trường siêu tần không hề thích hợp sử dụng lúc này, đao từ trường siêu tần vừa đánh trúng đối phương, từ trường cao tần sẽ làm mảnh vỡ quang giáp đối phương bắn mạnh ra xung quanh, cái này tuyệt đối sẽ làm những quang giáp và máy móc bay không ngớt xung quanh cách không xa chú ý, vậy tông tích của mình cũng bị lộ rồi. Chờ đón mình khẳng định sẽ là sự vây công của 3 cái quang giáp còn lại.

Giết chết đối phương không hề là mục đích của Diệp Trùng. Có thể nói thực lực 2 bên không hề đối xứng, hệ thống quét hình làm Mắt ưng của đối phương lấy làm kiêu ngạo nhất không cách nào phát hiện ra F-58 đã xác định thất bại của nó. Nhưng điều Diệp Trùng muốn bây giờ là làm sao im hơi lặng tiếng giết chết đối phương, hơn nữa không thể làm đối phương phát ra tín hiệu báo động.

Đánh lén vẫn là điều Diệp Trùng thích nhất, bởi vì như vậy có thể tăng khả năng chiến thắng. Chỉ cần tăng khả năng chiến thắng, vô luận là phương pháp nào, Diệp Trùng sẽ không chút do dự cân nhắc sử dụng.

Ngay khoảnh khắc tay trái của F-58 mạnh mẽ vặn gẫy cổ họng của Mắt ưng, gai đỡ gạt bên tay phải xuyên thủng buồng lái của Mắt ưng, gai đỡ gạt có đường kính hơn 30 cm, nếu như con người chỉ bị quẹt một chút, hy vọng có thể sống sót ít đến đáng thương. Thân giáp mỏng manh của Mắt ưng không hề có chút tác dụng ngăn cản nào, giống như giấy dán. Diệp Trùng vẫn không yên tâm, xé toang thân giáp đã bị phá tan buồng lái của Mắt ưng, thấy người bên trong quả nhiên đã chết, mới cẩn thận bỏ Mắt ưng ở một góc không làm người khác chú ý trên đỉnh tòa nhà.

Diệp Trùng bây giờ càng lúc càng quen chiêu vặn gẫy cổ người khác này, cũng càng lúc càng ưa thích. Bởi gì hắn phát hiện, một chiêu này thực là quá tuyệt, chỉ cần 1 chiêu, kẻ địch liền mất mạng, hơn nữa đối phương trước khi chết sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào, sạch sẽ, gọn gàng.

Cũng làm như thế với một cái quang giáp Mắt ưng khác, bây giờ chỉ còn lại 2 cái quang giáp cuối cùng của đối phương.

Một cái cũng là Mắt ưng, Diệp Trùng không khỏi thầm lè lưỡi, đối phương vậy mà vì Hứa gia gia phái ra 3 cái Mắt ưng! Người bình thường có thể cho rằng Mắt ưng chẳng qua chỉ là 1 cái quang giáp trinh thám, không hề có cách nghĩ nào khác. Nhưng, đối với quang giáp vô cùng biết rõ như Diệp Trùng mới biết rõ, loại quang giáp chuyên dụng như Mắt ưng này, so với quang giáp thông thường cùng đẳng cấp, giá cả mắc mỏ hơn rất nhiều, giống như Phong Sa Trùng mà mình trước kia đã dùng qua, so với Kim Mạch Lang, giá cả đắt hơn nhiều, tuy rằng xem ra Phong Sa Trùng còn xa mới được người ta ưa thích như Kim Mạch Lang.

Cùng một chỗ với Mắt ưng còn có một quang giáp là Carr, vô luận là lúc nào, Carr đều vào vai thân trâu ngựa. Thân thể cao tới 16 mét, gần như gấp đôi F-58, mà các bộ phận trên người nó không cái nào không gấp đôi quang giáp thông thường. Cái khiên to lớn cao 10 mét xem ra giống như một bức tường lớn di động, gần như làm người ta nghẹt thở. Nếu như cái khiên to thế này không chỉ có 1 cái, không biết khi nhìn thấy Carr, người bình thường sẽ nghĩ thế nào. Thử nghĩ xem, một người khổng lồ như tháp sắt, tay mang 2 cái khiên to cao bằng một người, cảm giác đó, trừ dã man ra, dường như cũng tìm không ra một hình dung nào khác. Cái chân máy to lớn màu xanh lá đậm bước đi đều phát ra tiếng kim loại ma sát làm người ta ê cả răng, rõ ràng, không ai xem xét xem có hay không vì tên dã man này mà làm tăng một ít linh hoạt cho khớp gối. Chế tạo thô, sản xuất số lượng lớn và giá cực kỳ rẻ đã quyết định Carr trong chiến đấu đóng vai cu li và bia đỡ đạn.

(Chú thích: NV: 卡尔: là tên tiếng Quảng của Stephen Carr, một cầu thủ bóng đá người Ireland, đang đá cho Birmingham City, thông tin tại đây (http://en.wikipedia.org/wiki/Stephen_Carr).)

Đối phương đem Carr và Mắt ưng làm thành một nhóm, chính là để Carr làm một người bảo hộ, à không, chắc là vào vai người yểm hộ. Chỉ cần Carr có thể ngăn cản đối phương cho dù chỉ là một chút thời gian, với tốc độ của Mắt ưng, thì có thể thành công bỏ chạy, đối với sống chết của Carr, không ở trong phạm vi suy nghĩ nữa rồi.

Với lại, với phòng ngự cao của Carr, phối hợp với hệ thống quét hình mạnh mẽ của Mắt ưng, tuyệt đối là tổ hợp tuyệt vời để phòng ngừa đáng lén.

Diệp Trùng lặng lẽ đi tới chỗ 2 cái quang giáp.

Không ngờ rằng, Carr kềnh càng lại khá cảnh giác, vừa đúng lúc quay đầu, liền thấy một cái quang giáp màu đen đang hướng mình bay tới, lập tức dùng 2 cái khiên to lớn che chắn cho Mắt ưng, hai cái khiên to lớn cao 10 mét đem Mắt ưng chỉ cao có 6 mét che giấu chặt chẽ.

Carr thấy tốc độ của đối phương vẫn không có chút thay đổi nào, vẫn không nhanh không chậm bay về phía mình, không hề tỏ ra chút địch ý nào, cho rằng đối phương chỉ là người qua đường. Mấy ngày nay, quang giáp bay qua bên cạnh 2 người họ đã không biết có bao nhiêu cái rồi, mấy lần đầu, mỗi lần đều làm cho hắn có chút khẩn trương, nhưng về sau nhiều rồi thành quen, tính cảnh giác cũng từ từ buông lơi. Động tác bảo vệ vừa rồi đó hoàn toàn là phản ứng bản năng.

Không khỏi cười thầm mình thật quá cẩn thận, giữa ban ngày ban mặt thế này, ai dám trong thành phố ra tay? Càng huống chi mình còn là người nhà họ Cơ, ai dám động thổ trên đầu Thái tuế chứ? Nghĩ đi nghĩ lại, cái khiên to lớn của Carr liền từng chút một dời khỏi người Mắt ưng.

(Chú thích: Động thổ trên đầu Thái tuế: là một truyền thuyết bắt đầu từ đời Hán, truyền tới đời sau càng cấm càng nghiêm, càng ngày càng rườm rà. Phàm là phương hướng và phương hướng ngược lại của Thái tuế, đều không thể động thổ, xây dựng, phàm ai vi phạm cấm kỵ này, sẽ dẫn tới tai họa, gặp xui xẻo. Về sau, từ từ chuyển biến thành thành ngữ ví von với việc xúc phạm kẻ hung ác, cuối cùng gặp phải tai họa.)

Nhìn thấy tốc độ bay chậm rãi của quang giáp màu đen, sư sĩ bên trong Carr không khỏi ngầm chế giễu, với tốc độ bay thế này, 80, 90% là gà mờ, e rằng còn là một con gà mờ ngay cả kỹ thuật bay cơ bản cũng không rành.

Quả nhiên, quang giáp màu đen giống như uống rượu say, lảo đảo bay về phía mình.

Sư sĩ trong Carr nhìn thấy thân hình loạng choạng của quang giáp màu đen, không khỏi cười lớn, có thể có cơ hội trêu chọc gà mờ thế này không có nhiều đâu nha, lần này bị sắp xếp điều khiển Carr làm tâm tình mấy ngày nay của hắn vô cùng không thoải mái, điều khiển Carr, chính là đồng nghĩa với vai trò bất cứ lúc nào cũng có thể bị bỏ rơi, đối với hắn mà nói, đây chính là đồng nghĩa với một sự sỉ nhục to lớn, nhưng là sắp xếp của cấp trên, hắn cũng chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay, bây giờ có thể có một con gà mờ tới để hắn phát tiết, há có thể làm tâm tình hắn không tốt sao?

Quang giáp màu đen từng chút một tới gần mình, thân hình vụng về đó, mấy lần đều suýt té ngã, sư sĩ trong Carr cười ngả cười nghiêng, trong mắt lộ ra niềm vui tìm được một thứ đồ chơi cực hay, liền chờ đợi quang giáp màu đen tới trước mặt mình, hà, vậy mình có thể vui đùa một phen rồi!